Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:25
RSS

Động thái mới nhất của BV Chợ Rẫy trước tin Phi Nhung phải can thiệp ECMO

Chủ nhật, 12/09/2021, 14:20 (GMT+7)

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có động thái để tránh gây hoang mang cho khán giả trước nhiều thông tin về sức khỏe ca sĩ Phi Nhung được lan truyền trên mạng.

Từ ngày 19/8, Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy ngay tối 26/8.

Trong hơn 15 ngày Phi Nhung nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực), bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, thì trên mạng xã hội lan truyền thông tin về tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung được khán giả rất quan tâm. Theo đó, xuất hiện một số thông tin về tình hình bệnh của Phi Nhung trở nặng và đang phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). Điều đó khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng cho tình hình sức khỏe của cô.


Đại diện Phi Nhung thông báo về tình hình sức khoẻ của nữ ca sĩ giữa tin đồn cô phải chạy ECMO vì bệnh chuyển nặng. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau đó, người thân của Phi Nhung đã lên tiếng cho hay: “Chị vẫn đang điều trị tích cực từ bệnh viện Chợ Rẫy, thực sự thì cũng còn rất nhiều bệnh nhân nặng đang cấp cứu, mà ai cũng như ai nên không thể phiền bác sĩ. Và giám đốc bệnh viện cũng có chỉ đạo không được cung cấp tin của bệnh nhân nên tất cả chỉ là tin đồn, khi nào có thông tin chính thức mới hơn ê-kíp sẽ chủ động đưa ra thông báo”.

Theo nguồn tin trên báo Thanh Niên, phía Bệnh viện Chợ Rẫy đang siết chặt việc chia sẻ thông tin về tình hình sức khỏe của Phi Nhung ra bên ngoài. “Theo chỉ đạo của giám đốc bệnh viện, các nhân viên khoa Hồi sức tích cực khu D tuyệt đối không cung cấp tình trạng sức khỏe của bệnh nhân G10 Phạm Phi Nhung cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên trong bệnh viện. Chỉ khi có ý kiến chỉ đạo từ giám đốc mới được phép cung cấp thông tin và người cung cấp là lãnh đạo khoa. Nhân viên nào tự ý cung cấp thông tin và hình ảnh ra bên ngoài phải chịu trách nhiệm”, người này trích dẫn chỉ đạo từ phía bệnh viện. Được biết đây là yêu cầu của gia đình ca sĩ Phi Nhung với phía bệnh viện. 


Ca sĩ Phi Nhung.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19. 

Ca sĩ Trizzie Nguyễn, người dìu dắt Phi Nhung những ngày đầu đi hát cho biết, Phi Nhung không về Mỹ sớm do thấy bà con tại quê nhà đang gặp khó khăn vì dịch bệnh nên cô muốn ở lại để làm việc thiện nguyện. “Trước 3 ngày Phi Nhung chuẩn bị bay về Mỹ thì thử Covid bị dương tính. Vì dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22/8. Mới đầu chỉ cảm nhẹ xong dần trở nên nặng, không thở được và phải dùng đến máy trợ thở”, ca sĩ Trizzie chia sẻ.

Tại Việt Nam lẫn hải ngoại, các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Việt Hương, Lệ Quyên, Phương Thanh, Đan Nguyên, Bằng Kiều, Quang Lê, Mạnh Quỳnh… đều đăng dòng trạng thái cầu nguyện, động viên ca sĩ Phi Nhung mạnh mẽ, chiến đấu với bệnh tật.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại