Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:18
RSS

Bí thư xã vu khống cấp trên nhận "hối lộ tình dục" đã phải lãnh án tù

Thứ sáu, 25/08/2017, 15:27 (GMT+7)

Do không đạt được nguyện vọng cá nhân, Bí thư xã xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương đã bày mưu vu khống Bí thư huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) với nội dung bôi nhọ danh dự, hạ uy tín lãnh đạo huyện.

Sáng 25/8, TAND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Trọng Tấn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương về tội "Vu khống" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của vụ án, năm 2015, bị cáo Đinh Trọng Tấn được điều động xuống làm Bí thư xã Quảng Lĩnh. Trong quá trình công tác, ông Tấn liên tục gặp ông Nguyễn Văn Chính – Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Xương đề đạt nguyện vọng cá nhân. Tuy nhiên, nguyện vọng này không được chấp nhận.

Bí thư xã nhắn tin vu khống cấp trênBí thư xã nhắn tin vu khống cấp trên. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Đến khoảng tháng 10/2016, ông Tấn tiếp tục gặp ông Chinh để xin về giữ chức Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội tuy nhiên bị từ chối. Tức giận vì không được giải quyết nguyện vọng, ông Tấn đã nảy sinh ý định bôi nhọ danh dự lãnh đạo cấp trên.

Ngày 5/11/2016, ông Tấn mua một chiếc sim và nhắn tin nhiều nội dung liên quan đến Bí thư Huyện Quảng Xương làm rối loạn tình hình, thâu tóm quyền lực, nhận hối lộ tình dục... rồi gửi đến 20 số thuê bao trong danh bạ. Trong số 20 thuê bao này, có số điện thoại của nhiều cán bộ xã và huyện.

Để tránh bị nghi ngờ, ông Tấn gửi luôn tin nhắn vào số thuê bao của mình. Chưa dừng lại ở đó, ông Tấn tiếp tục nhắn tin vu khống Bí thư huyện quan hệ bất chính với nữ cán bộ huyện tại khách sạn bị chồng nữ cán bộ này bắt quả tang rồi gửi tới 11 số thuê bao, trong đó có các lãnh đạo huyện.

Ngày 9/11, ông Chính đã gửi đơn đến đến cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị điều tra người nhắn tin bôi nhọ danh dự nhân phẩm của mình. Kết quả, CQĐT đã xác định Đinh Trọng Tấn, chính là thủ phạm đã dùng sim rác nhắn tin bôi nhọ ông Chính.

Ngoài ra, bị cáo Tấn còn bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo đó, ông Tấn đã nhận 50 triệu đồng của chị Trần Thị Anh Th. (SN 1992, ở huyện Quảng Xương) và hứa sẽ lo cho chị Th. được làm việc tại  Bệnh viện Ung bướu.

nhắn tin vu khống cấp trên

Bí thư xã nhắn tin vu khống bí thư huyện. Ảnh Công Lý

Một thời gian sau không thấy có tiến triển công việc, chị Th. đã nhiều lần liên lạc với ông Tấn để đòi lại số tiền trên nhưng ông này đã trốn tránh nhằm chiếm đoạt số tiền. Sau khi Tấn bị bắt, gia đình cũng đã khắc phục cho chị Th.

HĐXX xét thấy, Tấn có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo trong quá trình điều tra, là cán bộ có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, bố mẹ Tấn có công với cách mạng. Ngoài ra, xét thấy không có tình tiết tăng nặng nên đã tuyên phạt bị cáo Đinh Trọng Tấn 9 tháng tù giam về tội “Vu khống” và 18 tháng tù giam về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng cộng bị cáo Tấn phải chịu 27 tháng tù giam.

Đối phó với các tình huống vu khống trên mạng xã hội. Nguồn: VTC1

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN