Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:53
RSS

Bí thư xã bị bắt vì bôi nhọ cấp trên: Lãnh đạo huyện lên tiếng

Thứ hai, 06/03/2017, 10:39 (GMT+7)

Lãnh đạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin phản hồi chính thức về vụ việc bí thư xã Quảng Lĩnh nhắn tin bôi nhọ, vu khống bí thư huyện ủy.

Trao đổi với Đời sống Plus về việc một bí thư xã bị bắt tạm giam vì bôi nhọ, vu khống cấp trên, huyện ủy huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ và tư cách đại biểu HĐND huyện của ông Đinh Trọng Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh để phục vụ điều tra.

Bí thư xã 1

Ông Đinh Trọng Tấn – Bí thư xã Quảng Lĩnh bị bắt giữ vì vu khống cấp trên

Về phần mình, ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư Huyện ủy Quảng Xương cho biết, ông bắt đầu nhận được tin nhắn vu khống, bôi nhọ từ cuối năm 2016. Thời điểm đó, ông Chính không biết ai nhắn tin nên đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề. “Tôi cũng rất bất ngờ khi biết người nhắn tin bôi nhọ tôi lại là đồng chí Tấn” – vị bí thư huyện nói.

“Ông Tấn là huyện ủy viên, đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh nên khi bị bắt tạm giam, Thường trực huyện ủy đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện của ông Tấn để chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc” - ông Chính khẳng định.

Khi được hỏi về nội dung vu khống, bôi nhọ, ông Chính từ chối trả lời và cho biết cơ quan công an đang điều tra, xác minh làm rõ. “Tất nhiên, bên cơ quan công an nhận thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng thì mới khởi tố, còn nếu nội dung tin nhắn của ông Tấn không nghiêm trọng thì cũng không thể đến mức độ đó” – ông Chính nói thêm.

Bí thư xã 2

Cơ quan công an tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với ông Tấn

Sau khi có kết quả điều tra, nếu ông Tấn thực sự vi phạm pháp luật Đảng ủy huyện sẽ ra quyết định khai trừ Đảng, còn không thì phải họp xem xét. Cũng theo lời ông Chính, quan hệ giữa ông và Bí thư xã Quảng Lĩnh vốn rất bình thường.

Trước đó như tin đã đưa, ông Định Trọng Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh đã nhiều lần nhắn tin bôi nhọ ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư huyện Quảng Xương “có nợ nần”. Sau khi vào cuộc điều tra xác minh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn để làm rõ hành vi nói trên và tránh nghi can bỏ trốn khỏi địa phương.

Được biết, ông Đinh Trọng Tấn tốt nghiệp Đại học Luật. Trước khi được điều động, luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, ông Tấn đã từng làm Bí thư huyện đoàn, trưởng hòng Tư pháp huyện Quảng Xương.

 

Lê Duy
Theo Đời sống Plus