Chủ nhật, 06/12/2020 | 00:52
RSS

Bị phản đối khi liên tục kêu gọi quyên góp từ thiện, Hòa Minzy lên tiếng

Thứ sáu, 30/10/2020, 11:31 (GMT+7)

Sau khi nghe những ý kiến tranh luận của khán giả về việc thường xuyên kêu gọi góp tiền, Hoà Minzy đã lên tiếng nói rõ quan điểm.

Sự kiện:
Hòa Minzy

Những ngày qua, nhiều sao Việt trong đó có Hòa Minzy đã được nhiều người khen ngợi khi ra miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ. Không chỉ vậy, vừa qua, cô nàng lại tiếp tục dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi quyên góp giúp đỡ một bé trai mắc bệnh ung thư máu. Mới đây, Hòa Minzy cũng liên tục chia sẻ những hoàn cảnh mắc bệnh hiểm nghèo để nhờ khán giả ủng hộ tiền chữa trị.

Bị phản đối khi liên tục kêu gọi quyên góp từ thiện, Hòa Minzy lên tiếng
Hoà Minzy đang kêu gọi 4,7 tỷ đồng để giúp 2 em bé được phẫu thuật

Tuy nhiên, việc chia sẻ nhiều trường hợp mắc bệnh để kêu gọi số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng đã khiến Hòa Minzy vướng phải nhiều ý kiến tranh luận. Nhiều người bênh vực rằng, hành động của Hòa Minzy là tốt và đáng được khen ngợi, số khác thì không đồng tình trước cách kêu gọi 1 số tiền quá lớn như vậy của cô

Bị phản đối khi liên tục kêu gọi quyên góp từ thiện, Hòa Minzy lên tiếng
Sau khi vướng nhiều tranh luận, Hoà Minzy chính thức lên tiếng chia sẻ nỗi niềm

Giữa lúc dân tình tranh cãi kịch liệt, Hòa Minzy chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Hoà Minzy cho biết: "Mấy ngày qua em đã liên tiếp đăng các bài viết kêu gọi lại toàn số tiền lớn quả thật không hay với 1 fanpage nghệ sĩ đang hoạt động về nghệ thuật như em. Em đã rất băn khoăn vì sợ khán giả phản ứng ngược".

Không chỉ thế, Hòa Minzy trải lòng thêm: "Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Mỗi ngày rút ra một bài học cho bản thân, đúng là làm việc gì cần cái tâm là chưa đủ, còn phải đặt cái đầu vào đó. Lý trí quyết định mọi thứ chứ không thể thích là làm được. Nhưng dù sao Hòa vẫn sẽ tiếp thu và sửa chữa. Từ giờ đến tuổi 30 chắn sẽ ổn!".

Bị phản đối khi liên tục kêu gọi quyên góp từ thiện, Hòa Minzy lên tiếng
Sau khi bé gái qua đời, Hoà Minzy đã công khai phương án sử dụng số tiền dư 1 cách minh bạch trên MXH

Trước đó, Hòa Minzy đã từng bỏ tiền túi mua lương thực và áo phao để ra miền Trung cứu trợ bà con, cô tiết lộ không giỏi tính toán nên cô không kêu gọi quyên góp. Tuy nhiên, từ ngày 27/10 - 29/10, cô đã đăng tải 3 trường hợp em bé bị bệnh hiểm nghèo lên trang cá nhân để nhờ các mạnh thường quân giúp sức.

Trong đó, có 1 trường hợp bé gái bị tai nạn cần 300 triệu đồng chữa trị, tuy nhiên khi quyên góp được gần 400 triệu đồng chuẩn bị phẫu thuật thì em đã không qua khỏi. Hiện tại, Hòa Minzy đang kêu gọi 2 tỷ đồng giúp 1 bé trai ghép tủy và 2,7 tỷ đồng cho 1 trường hợp bé gái cần ghép gan để duy trì mạng sống. Hòa Minzy cho biết đây có thể sẽ là những trường hợp cuối cùng cô đứng ra kêu gọi.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN