Thứ ba, 20/04/2021 | 01:49
RSS

Bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc, MC Quyền Linh cùng luật sư vào cuộc

Thứ ba, 28/07/2020, 14:58 (GMT+7)

MC Quyền Linh bức xúc khi biết bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh, ghép tiếng để quảng cáo bán nhiều loại thuốc nhằm trục lời.

Sự kiện:
Quyền Linh

Trên trang cá nhân, diễn viên Quyền Linh gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái dài bày tỏ thái độ không hài lòng về việc bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo.

Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để bán... thuốc trĩ
Dòng chia sẻ của Quyền Linh trên trang cá nhân

Quyền Linh bức xúc cho biết có nhiều Facebook và fanpage giả mạo anh để bán nhiều loại thuốc. Anh hiện chỉ có một trang cá nhân và một fanpage duy nhất và có tick xanh. Nam MC từng làm một số chương trình về sức khỏe trên truyền hình nhưng lại bị những trang giả mạo cắt ghép, thậm chí lồng tiếng tinh vi để quảng cáo trái phép.

Không muốn người tiêu dùng bị sập bẫy nên Quyền Linh buộc phải lên tiếng cảnh báo. Anh cũng khẳng định đang làm việc với luật sư và các cơ quan chức năng để những kẻ trục lợi này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để bán... thuốc trĩ

Anh khẳng định: “Linh chưa bao giờ ký hợp đồng quảng cáo cho một sản phẩm thuốc xương khớp và thuốc trĩ, hôi nách nào và cũng không có bán bất kỳ loại thuốc nào hết. Xin thông báo để cả nhà biết nhé. Linh sẽ làm việc với luật sư và các cơ quan chức năng để đem ra pháp luật những ai đang cố tình sử dụng hình ảnh của Linh để lừa đảo người tiêu dùng. Và cũng xin nhắc lại những ai bán thuốc mà dùng hình ảnh chưa có sự đồng ý của Linh thì hãy dừng lại đi nhé. Xin mọi người hãy cẩn thận xem kỹ những clip cắt ghép nhé. Nhờ cả nhà thông báo tin này giúp Linh với. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc”, diễn viên Đồng tiền xương máu chia sẻ thêm.

Dòng trạng thái của Quyền Linh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Không ít khán giả bày tỏ thái độ bức xúc khi hình ảnh của nam diễn viên bị mang ra trục lợi, đồng thời khuyên MC Bạn muốn hẹn hò nên làm đến cùng vụ việc lần này.

Một tài khoản bình luận: “Cuối cùng thì anh đã chính thức lên tiếng. Đó là hình thức lừa đảo người dân trắng trợn. Mong anh sẽ làm gì đó để bảo vệ người đang tin tưởng vào anh không bị lợi dụng nữa". ”Báo công an xử lý hết đi anh ơi. Sử dụng hình ảnh trái phép, mà sản phẩm có hiệu quả không thì chưa biết, lỡ người ta mua về dùng là anh mang tiếng chết", một người xem nêu quan điểm.

Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để bán... thuốc trĩ

Về phía Quyền Linh, khi trả lời người hâm mộ, anh cho biết ở thời điểm hiện tại, có không ít cá nhân, tổ chức ghép hình quảng cáo bất chấp. Không riêng gì nam MC mà nhiều nghệ sĩ khác cũng gặp phải trường hợp tương tự. Diễn viên Đồng tiền xương máu nhấn mạnh thêm: “Họ bất chấp bằng mọi giá tạo ra quá nhiều trang. Linh đang thu thập thông tin để làm việc với các cơ quan chức năng".

Thông tin với báo Tiền Phong, nam MC cho biết anh sẽ làm việc với luật sư và các cơ quan chức năng để đem ra pháp luật những ai đang cố tình sử dụng hình ảnh của mình để lừa đảo người tiêu dùng. “Cũng xin nhắc lại những ai bán thuốc mà dùng hình ảnh chưa có sự đồng ý của Linh thì hãy dừng lại đi nhé. Xin mọi người hãy cẩn thận xem kỹ những clip cắt ghép nhé, nhờ cả nhà thông báo tin này giúp Linh với, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc”, Mc Quyền Linh nhấn mạnh.

Trước đó, không ít nghệ sĩ Việt như ca sĩ Thủy Tiên, Lý Hải - Minh Hà, Phan Như Thảo... cũng bị kẻ xấu giả mạo tài khoản, lợi dụng hình ảnh để PR trái phép, thậm chí lừa người khác chuyển tiền. Vì vậy mọi người cần cẩn thận, tránh bị sập bẫy.

Trước Quyền Linh, nhiều nghệ sĩ như NSƯT Thanh Loan, Tóc Tiên, Tự Long, NSND Lan Hương… cũng gặp phải trường hợp tương tự khi bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, trục lợi.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN