Thứ sáu, 03/07/2020 | 18:17
RSS

Bí kíp chụp ảnh đồ ăn cực đẹp, sang chảnh cho các thánh mê 'sống ảo'

Thứ tư, 17/06/2020, 16:05 (GMT+7)

Nếu là người người yêu thích các món ngon và mê 'sống ảo', đừng bỏ qua những bí kíp dưới đây nhé! Nó sẽ giúp bạn có ngay bức ảnh chụp đồ ăn cực 'xịn' và sang chảnh để chia sẻ với bạn bè.

1. Bắt đúng khoảnh khắc

Bắt đúng khoảnh khắc chính là yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị bức hình mà bạn chụp được. Đặc biệt là khi kỹ thuật chụp hình món ăn được cho là khó hơn chụp đồ vật, nếu không bấm máy liên tục để bắt được những khoảnh khắc “vàng” trong từng khung hình thì bạn sẽ chỉ có được hình ảnh của một món ăn không còn tươi mới.

Bí kíp chụp ảnh đồ ăn cực đẹp, cực sang chảnh cho các thánh mê sống ảo

Những khoảnh khắc “vàng” trong từng khung hình

Một món ăn nóng hổi vừa ra lò sẽ cực kỳ hấp dẫn trên các khung hình nếu bạn nhanh tay bắt được khoảnh khắc vàng ngay sau khi nó vừa được chế biến xong. Ngược lại, đối với những món ăn lạnh như kem, nếu bạn không nhanh tay chụp đúng thời điểm thì nó sẽ chỉ còn là một mớ hỗn độn trên bức ảnh.

Hãy chọn những khoảnh khắc ‘đắt giá’ nhất để ghi trọn trong từng bức ảnh, giúp cho những món ăn mà bạn yêu thích trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

2. Góc chụp

Cùng một món ăn nhưng ở mỗi góc chụp khác nhau thì bạn sẽ có được những bức hình hoàn toàn khác biệt. Cách sắp đặt và bố trí các món ăn sẽ tạo nên sự phong phú và đa dạng, cho bạn nhiều góc chụp để thoải mái sáng tạo và trổ tài nhiếp ảnh.

Bí kíp chụp ảnh đồ ăn cực đẹp, cực sang chảnh cho các thánh mê sống ảo

Mỗi góc chụp khác nhau thì bạn sẽ có được những bức hình hoàn toàn khác biệt

Để chụp hình đồ ăn trông thật chuyên nghiệp, bạn phải luôn đảm bảo các món ăn được bày trí sạch sẽ và gọn gàng. Tùy theo sở thích và mục đích của mình khi chụp món ăn đó, bạn sẽ sắp xếp bố cục món ăn và tự do biến hóa để cho ra những bức hình đẹp nhất, “chất” nhất.

3. Bố cục

Bí kíp chụp ảnh đồ ăn cực đẹp, cực sang chảnh cho các thánh mê sống ảo

Bố cục món ăn giúp người xem có cảm giác tự nhiên và cân bằng

Nguyên tắc vàng để chụp hình một món ăn hấp dẫn là tuân theo bố cục 1/3. Bố cục này sẽ giúp người xem có cảm giác tự nhiên và cân bằng khi đưa món ăn làm điểm nhấn ngay giữa khung hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số bố cục khác tùy vào tính chất của món ăn để tăng thêm sự sáng tạo.

4. Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn là điều kiện lý tưởng để cho ra đời một bức hình món ăn đẹp. Nó giúp cho món ăn của bạn sinh động, tươi mới hơn. Hãy cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách chụp hình món ăn ở nơi tập trung ánh sáng nhiều nhất trong phòng như.

Bí kíp chụp ảnh đồ ăn cực đẹp, cực sang chảnh cho các thánh mê sống ảo

Ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng cho ra đời một bức hình món ăn đẹp

Tuy nhiên, nếu như bạn không thể có được điều kiện ánh sáng tốt nhất, hãy sử dụng một ứng dụng cho phép chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản hay độ bão hòa màu sắc để khắc phục ngay nhé.

5. Màu ảnh (bộ lọc máy ảnh)

Bí kíp chụp ảnh đồ ăn cực đẹp, cực sang chảnh cho các thánh mê sống ảo

Chìa khóa của một bức hình đẹp là khiến hình ảnh trông tự nhiên

Chìa khóa của một bức hình đẹp là khiến hình ảnh trông tự nhiên chứ không phải là khiến chúng trông quá “nhân tạo” mặc dù màu sắc của bộ lọc có vẻ bắt mắt.. Bạn có thể sử dụng một trong những app (ứng dụng) chuyên dành cho những người yêu thích chụp hình đồ ăn như: Hipstamatic, Snap Dash, Foodie hay Foodspotting để giúp cho bức ảnh món ăn của bạn trông ngon và hấp dẫn hơn.

Những bí kíp trên đây sẽ giúp bạn cho ra "lò" những bức ảnh chụp hình đồ ăn cực đẹp và sang chảnh. Hi vọng nó sẽ hữu ích với các bạn, đặc biệt là những người yêu món ngon và mê sống ảo. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN