Thứ sáu, 03/07/2020 | 05:03
RSS

Bị đâm trọng thương vì tranh cãi bà Táo thương ông Táo nào hơn

Thứ sáu, 01/02/2019, 11:05 (GMT+7)

Chỉ vì tranh cãi bà Táo thương ông Táo nào hơn trong lúc nhậu, một thanh niên 23 tuổi đã bị đâm thủng tim, gan.

Bị đâm thủng tim, gan vì tranh cãi bà Táo thương ông Táo nào hơn
Nạn nhân N. được cứu sống kịp thời sau khi bị đâm thủng tim, gan

Sáng 1/2, bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết các bác sĩ của BV vừa cứu sống anh Y Úc N. (sinh năm 1996, quê Đăk Lăk) bị đâm thủng tim, gan. Trước đó, anh N. được đưa vào BV quận Thủ Đức lúc 4h30 ngày 31/1 trong tình trạng vết thương hở vùng ngực bụng, lơ mơ, kích thích, tay chân lạnh, mạch nhẹ và khó bắt, huyết áp không đo được, ngưng tim.

Người đưa anh N. tới BV cho biết trong lúc nhậu với vài người bạn, anh N. và một người bạn tranh cãi giữa hai ông Táo thì Táo bà thương Táo ông nào nhất. Do không thống nhất quan điểm nên anh N. bị... đâm.

Sau khi được các bác sĩ khoa Cấp cứu ấn tim ngoài lồng ngực, anh N. có mạch trở lại. Các BS nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ nội viện và chuyển anh N. lên phòng mổ. Sau đó không lâu, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát, Ngoại lồng ngực - mạch máu, Tiết niệu - nam khoa, Gây mê hồi sức và Hồi sức tim mạch có mặt.

Kết quả siêu âm cho thấy anh N. có dịch ổ bụng và dịch màng phổi phải. Nghi ngờ anh N. bị tổn thương gan, các bác sĩ tiến hành mổ ổ bụng kiểm tra và phát hiện anh N. bị vết thương hở ngực phải gây tràn máu màng phổi, thủng cơ hoành xuyên gan lên trung thất gây vết thương màng ngoài tim chảy tràn máu.

Các bác sĩ nhanh chóng khâu gan và màng ngoài tim cầm máu. Đồng thời dẫn lưu màng phổi và khâu cơ hoành. Trong ba giờ phẫu thuật, anh N. được cầm máu, truyền máu và hồi sức tích cực. Hiện sức khỏe anh N. đã ổn định.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN