Thứ tư, 17/04/2024 | 22:16
RSS

Bị bạn dùng máy thổi hơi thụt vào hậu môn, bé trai 13 tuổi vỡ đại tràng

Thứ sáu, 21/12/2018, 19:52 (GMT+7)

Bé trai13 tuổi bị vỡ đại tràng, tràn khí màng phổi vì bị bạn dùng máy thổi hơi thụt vào hậu môn.

Nghịch dại trò người lớn, bé trai bị vỡ đại tràng
Bé trai bị vỡ đại tràng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Nguồn: VOV.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai bệnh viện vừa cấp cứu thành công một trường hợp vỡ đại tràng, tràn khí màng phổi. Bệnh nhân là cháu Nguyễn Văn T. (13 tuổi, tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng khó thở, bụng căng cứng, hậu môn chảy máu, hai chân tím tái.

Người nhà bệnh nhân cho biết, nguyên nhân tai nạn là do trong lúc đùa nghịch, bạn của T. đã dùng máy thổi hơi làm sạch gỗ cho vào hậu môn của T. để thổi. Qua thăm khám kết hợp với kết quả siêu âm, chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi bị tràn khí màng phổi phải, vỡ đại tràng và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Ca mổ kéo dài 3 giờ, các bác sĩ tiến hành đặt dẫn lưu khoang phổi phải, mở ổ bụng để khâu lỗ thủng dài 6cm trên đại tràng, rửa ổ bụng dẫn lưu ra ngoài; quai ruột non được lấy ra làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhi. Hiện bé trai đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được theo dõi đặc biệt. Dự kiến khoảng 2 tháng nữa khi bệnh nhi ổn định, các bác sĩ sẽ đóng hậu môn nhân tạo cho bé.

Chia sẻ với sức khỏeđời sống bác sĩ Phạm Anh Tuấn - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khuyến cáo người dân nên quản lý chặt chẽ con em mình. Đối với những vật dụng nguy hiểm, công suất lớn nên cất cẩn thận, không để trẻ em lấy đùa nghịch gây nguy hiểm tới tính mạng. Khi xảy ra những trường hợp đáng tiếc nên đưa trẻ đi cấp cứu kịp thời để có hướng xử lý phù hợp.


Xem thêm clip: 

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN