Thứ hai, 19/04/2021 | 23:38
RSS

Bị bạn bè tẩy chay trên mạng xã hội, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Thứ tư, 31/03/2021, 10:41 (GMT+7)

Do bị bạn bè tẩy chay, cô lập và bắt nạt hội đồng trên mạng xã hội nên N. đã uống thuốc sâu tự tử. Sau đó nôn ói liên tục và được người thân đưa đi cấp cứu.

Bị bạn bè tẩy chay trên mạng xã hội, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bé N. uống thuốc sâu tự tử do bị bạn bè tẩy chay, cô lập trên mạng xã hội Ảnh: NLĐ

Sáng 31/3, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị  một trường hợp bệnh nhi uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi bị bạn bè tẩy chay, cô lập trên mạng xã hội.

Cụ thể, bệnh nhi này là bé gái N.T.N (13 tuổi, ngụ Long An). Theo chia sẻ của gia đình, N. đang học lớp 7, sống với bố và bà nội. Trong lớp, N. có mâu thuẫn với một số bạn bè, rồi dần bị tẩy chay. N. còn bị bắt nạt hội đồng trên Facebook. N. từng ngất xỉu trong trường vào năm ngoái.

Trước những áp lực trên, N. đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Sau uống, N. ói liên tục, nhiều đàm nhớt, khó thở, rung giật tay, lơ mơ dần. Trong lúc nguy kịch, N. lại sợ chết nên đã gọi bà nội. Người nhà đưa N. đến một bệnh viện địa phương sơ cứu, rửa dạ dày, uống than hoạt tính, truyền dịch, đặt ống thở giúp hỗ trợ thở, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bé N. trong tình trạng lơ mơ, mê dần, tím tái, thở yếu, nôi ói đàm nhớt, đồng tử 2 bên co nhỏ khoảng 1mm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bé N. bị ngộ độc thuốc trừ sâu rầy nhóm phospho hữu cơ.

Do đó, các bác sĩ đã nhanh chóng  xử trí cấp cứu, cho thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị thử thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch… Sau gần 1 tuần, sức khỏe bé N. cải thiện, được cai máy thở, tỉnh táo.

Qua sự việc này, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ - Khoa hồi sức tích cực chia sẻ với Tuổi trẻ Online, để giải quyết nỗi buồn, áp lực trong cuộc sống, các bạn trẻ dường như đang có xu hướng tìm đến cái chết. Bác sĩ mong rằng mỗi người trẻ hãy biết trân quý bản thân và sự sống của mình, dù bất cứ lý do nào cũng không nên hủy hoại chính mình.

"Chúng tôi rất mong rằng mỗi người trẻ hãy trân quý bản thân mình, trân quý sự sống của mình. Không có một lý do nào trên đời đáng để ta tự hủy hoại chính mình", bác sĩ Vũ nhắn nhủ.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại