Thứ bảy, 18/05/2024 | 07:04
RSS

Bị anti-fan xúc phạm quá giới hạn, Angelababy đâm đơn kiện đòi bồi thường hơn 4 tỷ VNĐ

Thứ năm, 24/11/2022, 12:21 (GMT+7)

Cảm thấy nhân cách bị xúc phạm quá lớn, vượt quá giới hạn chịu đựng của người bình thường trước những phán xét từ một chủ blog nhỏ có tên Zhang, Angelababy đã đâm đơn kiện đòi bồi thường hơn 4 tỷ VNĐ.

Mới đây theo Sina đưa tin, tòa án Bắc Kinh đã công bố phán quyết sơ thẩm vụ dân sự liên quan đến Angelababy và một chủ blog nhỏ có tên Zhang, về việc tranh chấp trách nhiệm pháp lý ngoài không gian mạng. 

Theo đó, Angelababy cho biết lời khai của bị cáo Zhang là sự xúc phạm quá lớn đến nhân cách của cô, vượt quá giới hạn chịu đựng của người bình thường. Vì thế, nữ diễn viên bày tỏ mong muốn tòa án ra lệnh cho bị cáo Zhang xin lỗi công khai tới cô, đồng thời bồi thường thiệt hại kinh tế 1 triệu NDT (tương đương 3,5 tỷ đồng) và bồi thường thiệt hại tinh thần 150 nghìn NDT ( xấp xỉ khoảng 522 triệu đồng). Tổng cộng số tiền bồi thường lên tới hơn 4 tỷ VNĐ. 

Bị anti-fan xúc phạm quá giới hạn, Angelababy đâm đơn kiện

Angelababy sở hữu ngoại hình xinh đẹp, đốn tim người hâm mộ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên cô không ít lần vướng vào tranh cãi bởi khả năng diễn xuất thiếu tự nhiên trong các dự án phim cô từng tham gia.

Trước yêu cầu bồi thường của nữ diễn viên, blogger Zhang đã phản đối và khẳng định Angelababy đã lợi dụng sự việc để thổi phồng và tạo sức nóng.

Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ sự phản đối của Zhang đối với quyền tài phán. Tòa án cho rằng nơi sinh sống của nữ diễn viên hiện tại đang ở Bắc Kinh, nên việc cô đệ đơn lên tòa án là điều hoàn toàn phù hợp với luật phát dựa trên nơi ở của cô. 

Sự thẳng thắn và hành động kịp thời của người đẹp liên quan đến ồn ào với chủ blog tên Zhang đã nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả. 

Trước đó, Angelababy cũng từng nhiều lần vướng phải những ồn ào không đáng có với các anti-fan. 

Vào năm 2020, QQ cho biết trong 6 tháng đầu năm, Angelababy đã khởi kiện 26 người tung tin đồn thất thiệt về mình. Ước tính số tiền bồi thường cô thu về lên đến hàng trăm nghìn USD.

Đáng nhớ nhất là vụ kiện của Angelababy với người tung tin đồn thất thiệt nói về nguyên nhân khiến nữ diễn viên và Huỳnh Hiểu Minh ly hôn là ngoại tình với Đặng Luân. Người  này đã phải bồi thường cho cô hơn 4.300 USD.

Bị anti-fan xúc phạm quá giới hạn, Angelababy đâm đơn kiện

Angelababy vướng tin ngoại tình với Đặng Luân sau khi hợp tác đóng phim. Ảnh: Internet.

Cùng năm, Angelababy cũng kiện một chủ tài khoản đăng tin bịa đặt, bêu xấu cô trên một số diễn đàn. Angelababy yêu cầu phải công khai xin lỗi cô trên nhiều tờ báo và trang chủ của Douban liên tục trong 30 ngày. Đồng thời, bị đơn phải bồi thường thiệt hại về tinh thần và chi phí tổn thất kinh tế 33.000 USD.

Năm 2021, Theo Sina chia sẻ, vào ngày 4/8, tòa ở Bắc Kinh tuyên Trương Vinh Thúy, 48 tuổi, bịa đặt thông tin trên trang cá nhân về Angelababy trong thời gian dài, nhằm thu hút người theo dõi để kiếm tiền, qua các bài viết như: "Angelababy ngoại tình với Ngô Diệc Phàm sau khi tham gia show thực tế với nhau", "Angelababy bị bắt quả tang vụng trộm với Ngô Diệc Phàm"... Người này phải công khai xin lỗi, đền bù diễn viên 60.000 nhân dân tệ (hơn 212 triệu đồng).

Diệc Phàm và Angelababy trong show thực tế Fourtry năm 2020. Ảnh: Iqiyi.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại