Thứ sáu, 19/04/2024 | 16:42
RSS

Bệnh viện Trung ương Huế: Mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nhà chăm sóc, nghiêm cấm thăm bệnh

Chủ nhật, 29/03/2020, 10:28 (GMT+7)

Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi thông báo khẩn đến các khoa, phòng, trung tâm, căn tin, nhà chờ, nhà thuốc tại Bệnh viện và Bệnh viện cơ sở 2.

Bệnh viện Trung ương Huế: Mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nhà chăm sóc

Từ 28/3, mọi hoạt động thăm bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế đều bị cấm. Mỗi bệnh nhân chỉ được có 1 người nhà chăm sóc - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông trên Tuổi trẻ, nhằm ngăn nguy cơ bị trở thành ổ dịch như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế ngày 28/3 đã ra thông báo tiếp tục siết chặt các hoạt động phòng chống dịch covid-19

Theo đó, kể từ 18h ngày 28/3, nghiêm cấm việc ra vào thăm bệnh tại các khoa, phòng nhằm tránh sự lây lan và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần. Việc đi lại trong bệnh viện của mọi người trong bệnh viện cũng sẽ được hạn chế tối đa.

Kể từ 6h sáng 29/3, bất cứ người nào đến bệnh viện đều phải qua kiểm tra của bộ phận sàng lọc được bố trí tại các chốt của bệnh viện. Riêng đối với cán bộ nhân viên bệnh viện thực hiện sàng lọc ở các khoa phòng và xuất trình chứng nhận sàng lọc bằng giấy hoặc dấu đóng ở tay.

Các điều dưỡng thực hiện sàng lọc, quản lý người bệnh và người nhà bệnh nhân, hạn chế việc đi lại của các đối tượng này trừ trường hợp cần thiết.

Bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế tuyệt đối không được mang thức ăn, nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào bệnh viện. Việc cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm sẽ được căng tin trong khuôn viên bệnh viện đảm nhận.

Với người nhà bệnh nhân không thực hiện thông báo trên sẽ được lực lượng bảo vệ bệnh viện mời ra ngoài bệnh viện.

Riêng cán bộ nhân viên bệnh viện tuyệt đối không được đi ra ngoài phạm vi tỉnh Thừa Thiên Huế. Bệnh viện sẽ có hình thức kỷ luật và cách ly nếu vi phạm, theo thông tin trên Dân trí.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN