Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:16
RSS

Bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh lại dương tính SARS-CoV-2

Chủ nhật, 19/04/2020, 13:27 (GMT+7)

Bệnh nhân này là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, được phát hiện và điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Nam. Bệnh nhân mới được công bố khỏi bệnh ngày 14/4.

Tối 18/4, UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã có công văn khẩn báo cáo về trường hợp bệnh nhân mắc covid-19 (BN 188), sau 3 ngày điều trị khỏi trở về địa phương đã có triệu chứng ho, tức ngực… và xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV, ông Dương Viết Tài, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ cho biết, BN 188 vẫn đang trong thời gian theo dõi 14 ngày sau khi được công bố khỏi bệnh. Ngày 14/4, bệnh nhân xuất viện về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ để theo dõi sức khỏe cách ly y tế tại gia đình.

“Chúng tôi đã tiến hành khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong đó, tiếp xúc trực tiếp (F1) có 2 trường hợp là chồng và con gái của bệnh nhân. Cả 2 đã được đưa tới cách ly tại Đại học Quốc gia Hà Nội ở Thạch Thất. Số trường hợp tiếp xúc F2 là 12 người, đang được tổ chức cách ly tại gia đình”, ông Tài cho biết.

Bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh lại dương tính với SARS-CoV-2
Bệnh nhân 188 được công bố khỏi bệnh tại BVĐK Hà Nam ngày 14/4 vừa qua.

BN 188 là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) được công nhận khỏi bệnh và xe của Công ty Trường Sinh đưa bệnh nhân về nhà riêng.

Đến sáng 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Nội). CDC Hà Nội sáng 18/4 đã thông báo bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để kiểm tra và điều trị theo quy định.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra các trường hợp F2, F3 liên quan tới BN 188. Nhà riêng của bệnh nhân và các hộ xung quanh cũng đã được phun thuốc khử khuẩn 3 lần vào các ngày 16, 17 và 18/4. UBND xã Mỹ Lương chỉ đạo triển khai các biện pháp khoanh vùng, chủ động phương án cách ly kh vực. Tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN