Chủ nhật, 25/09/2022 | 14:18
RSS

Cảm nhận mùa Covid-19: Đại Việt mùa dịch bệnh

Chủ nhật, 19/04/2020, 09:06 (GMT+7)

Tuệ Tĩnh thiền sư đã dạy rằng: Khởi nguồn của bách bệnh đều bắt nguồn từ thân thể suy nhược, khả năng phòng vệ kém, chân khí sẽ bị hao tổn từ đó tà ngoại thừa cơ tấn công.

LTS: Thời gian qua, “cơn bão” dịch bệnh Covid-19 đã đe dọa sức khỏe công dân toàn cầu, đồng thời gây ảnh hưởng tiêu cực đến các mặt của đời sống xã hội. Trước tình hình đó, Tập đoàn Tân Hiệp Phát không chỉ đưa ra những chiến lược phát triển sản phẩm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng mà còn tổ chức cuộc thi viết “Cảm nhận mùa Covid-19” dành cho nhân viên công ty.

Đây là cuộc thi từ ý tưởng của DCEO với mục đích khích lệ sự chia sẻ, sự quan tâm đối với những người xung quanh, với tổ chức, gia đình đất nước và thế giới Đồng thời cũng nhằm mục đích san sẻ, khích lệ những người bên cạnh vượt qua, tiếp bước trong thời điểm khó khăn này. 

Được sự đồng ý của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Doisongplus xin đăng tải những bài viết ấn tượng nhất, cảm động nhất, được bình chọn là xuất sắc nhất trong hàng trăm bài dự thi về chủ đề đang nóng trên toàn cầu này.

BÀI VIẾT: ĐẠI VIỆT MÙA COVID - Tác giả: THẢO QUYÊN/Khối R&D

Dương lịch hậu công nguyên, đệ nhị thiên nhị thập niên, khởi đầu tại Vũ Hán thuộc Trung thổ, một siêu vi trùng xuất hiện và bành trướng ra khắp thiên hạ. Từ những nước lân bang như Cao Ly, Phù Tang, Xiêm, Miến Điện… đến những vùng xa xôi tận u Châu như Tây Ban Nha, Ý Đại Lợi… rồi đến tận Mỹ Châu cách nửa vòng Địa Cầu. Đi đến đâu, con siêu vi trùng này đều gieo rắc sự kinh hoàng đến đó, tốc độ lây lan vũ bão, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Tại Đại Việt, với quan hệ giao thương gần gũi với Trung thổ nên tiềm tàng nhiều hiểm họa lây lan. Ý thức được vấn đề đó, ngay từ khởi dịch, Cơ mật viện và Lại bộ thượng thư đã cho thi hành nhiều chính sách và biện pháp quyết liệt chưa từng có tiền lệ để ngăn ngừa lây lan. Đại Việt trở thành một tấm gương cho cường quốc noi theo học tập. Bí quyết cho thành công của Đại Việt đó chính là áp dụng những kinh nghiệm từ tổ tiên truyền lại.

Tuệ Tĩnh thiền sư đã dạy rằng: Khởi nguồn của bách bệnh đều bắt nguồn từ thân thể suy nhược, khả năng phòng vệ kém, chân khí sẽ bị hao tổn từ đó tà ngoại thừa cơ tấn công.

Như vậy, giữ cho thân thể khỏe mạnh, tráng kiện thì sẽ chống được mọi điều xấu, dẫu rằng bệnh tật nguy hiểm tới đâu. Điều này tốt gấp vạn lần việc để bị bệnh rồi mới trị. Lời dạy của cổ nhân thật chí lí.

Cảm nhận mùa Covid-19: Đại Việt mùa Covid

Trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp thanh nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch

 

Thảo Quyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN