Chủ nhật, 03/12/2023 | 05:33
RSS

Thông tin mới nhất về sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nặng

Chủ nhật, 19/04/2020, 06:47 (GMT+7)

Thông tin mới nhất về sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nặng: Tất cả đã qua cơn nguy kịch và tiến triển ngày một tốt hơn.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nặng

Thông tin mới nhất về sức khỏe của các bệnh nhân covid-19 nặng, trong đó có phi công người Anh( BN91). Ảnh theo báo Tiền Phong.

Ngày 18/4, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đến thời điểm này, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã có nhiều tiến triển tốt. Theo ông, bệnh nhân này tri giác đã cải thiện, khí máu đã lưu thông. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt và chụp XQ phổi hình ảnh cho thấy không tổn thương xấu thêm. Ông nói: “Hy vọng với sự nỗ lực của các y bác sĩ điều trị, bệnh nhân này sẽ qua được lưỡi hái tử thần”.

Cùng với đó, theo báo Dân Việt, sức khoẻ của các bệnh nhân Covid-19 được cho là nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đều đang có biến chuyển tốt. BN19 hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt và kết quả xét nghiệm lần gần đây nhất (ngày 15/4) của bệnh nhân này đã âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2. BN161 thì đang thở máy không xâm nhập, chức năng thận dấu hiệu bình thường và đã có thể giao tiếp chậm.

Đây là những thông tin rất vui mà Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa thông báo. Được biết, tính đến thời điểm này, cả nước đã có 201 ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh. Riêng trong ngày hôm nay, 18/4, có 3 ca nhiễm là người nước ngoài đã xuất viện. Tất cả các trường hợp được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh đều sẽ tiếp tục được theo dõi trong 14 ngày nữa theo đúng qui định.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN