Thứ tư, 28/07/2021 | 08:53
RSS

Bé trai chạy xe máy đi lạc 300km từ Kon Tum sang Đắk Lắk đã về nhà

Thứ ba, 03/09/2019, 21:23 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã bàn giao cháu bé chạy xe máy đi lạc 300km từ Kon Tum sang Đắk Lắk cho gia đình.

Bé trai chạy xe máy đi lạc 300km từ Kon Tum sang Đắk Lắk đã về nhàCháu bé đi lạc 300km được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình. Ảnh: VTCNews

Báo pháp luật TP. HCM đưa tin, chiều 3/9, cơ quan chức năng huyện Đắk Hà (Kon Tum) đã tiếp nhận bé trai A Duy Khang (13 tuổi) từ Công an Buôn Hồ (Đắk Lắk) sau đó bàn giao cháu bé cho gia đình.

Anh A Vương (trú xã Đắk Long, huyện Đắk Hà, bố cháu Khang trước đó con anh có mượn xe nói là đi chơi với bạn, nhưng không hiểu lý do gì mà lại đi lạc qua bên Đắk Lắk. Anh Vương cho rằng, có thể do cháu Khang đi sang đó thăm người bà con nhưng lạc đường.

Được biết, gia đình anh Vương thuộc diện khó khăn. Khang trước đây có bỏ đi chơi một lần và lần này tiếp tục đi và bị lạc.

Trước đó thông tin trên VTCNews cho biết, ông Trần Văn Tư (60 tuổi, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), chủ nhà xe Tư Trang thông tin, khoảng 18h ngày 2/9, trong lúc loay hoay phụ nhà xe đón khách đi TP.HCM thì phát hiện một bé trai, quần áo bị ướt nên tới tìm hiểu.

“Tôi đến gần thì cậu bé quần áo bị ướt hết, hỏi thì cháu bé nói từ Kon Tum và tự chạy xe máy sang đây. Thấy cháu đứng run, tôi nghĩ chắc cháu đang đói nên dẫn cháu đi ăn rồi dẫn đến Công an thị xã Buôn Hồ để bàn giao”, ông Tư nói.

Sau khi tiếp nhận, Công an thị xã Buôn Hồ đã chăm sóc cháu Khang, tìm hiểu thân nhân và liên hệ để đưa cháu về nhà. 

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN