Thứ bảy, 20/08/2022 | 01:08
RSS

Hoàn cảnh éo le của bé trai 12 tuổi ở Nam Định đi lạc ra Hà Nội

Thứ sáu, 02/08/2019, 21:00 (GMT+7)

Liên quan đến bé trai 12 tuổi ở Nam Định được phát hiện lạc ở Hà Nội, nhà chức trách cho biết, hiện cháu đã được gia đình đến nhận.

Hoàn cảnh éo le của bé trai 12 tuổi ở Nam Định đi lạc ở Hà Nội

Cháu Vũ Trung Q. đi lạc ở Hà Nội

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tìm kiếm gia đình cho một bé trai ở Nam Định được phát hiện đi lạc ở huyện Quốc Oai, Hà Nội. 

Người đăng tải thông tin này là anh V., cho hay, khoảng 11h trưa ngày 1/8, trong lúc đang làm việc anh V. phát hiện cháu Vũ Trung Q. (12 tuổi, xóm 8, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) lang thang xin cơm ở khu vực công trình tại huyện Quốc Oai, Hà Nội nơi anh làm việc.

Sau đó, anh V. đã đưa cháu Q. đến UBND xã Phú Mãn, Quốc Oai để chính quyền địa phương tìm kiếm gia đình cho cháu. Đồng thời, người này đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội. 

Liên quan đến vụ việc này, chiều 2/8, trao đổi trên Đời Sống Plus, ông Trần Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi nhận được tin báo của UBND xã Phú Mãn, đơn vị giao cho cơ quan công an tiếp nhận liên lạc, thông báo cho cho gia đình cháu.

Được biết, cháu Q. có hoàn cảnh vô cùng éo le, thuộc diện khó khăn trên địa bàn. Gia đình cháu có tiền sử về thần kinh, ông và bố đều thuộc diện bảo trợ xã hội của địa phương.

Bố cháu Q. mất cách đây mấy năm, cháu sống cùng với mẹ, hiện cháu cũng thuộc diện bảo trợ xã hội tại xã. Tuy nhiên, dù còn ít tuổi nhưng cháu đang là đối tượng theo dõi của địa phương, điều này cũng bắt nguồn từ việc cháu không được giáo dục đến nơi đến chốn.

Theo ông Quân, cách đây 1 tuần, gia đình cháu đã đưa cháu đến trung tâm Aquila Center (trung tâm giúp đỡ, chăm sóc và giải cứu những người nghiện ma túy và tệ nạn xã hội khác tại địa bàn xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai). Sau đó, cháu đã bỏ đi và bị lạc. Sau khi tiếp nhận cháu Q., gia đình đã tiếp tục đưa cháu đến trung tâm trên nhưng không thông qua chính quyền.

"Cháu Q. cũng không được nhanh nhẹn như người bình thường. Q. nhiều lần ăn cắp và bị công an gọi lên lên trụ sở để giáo dục cháu. Cũng có nguồn tin, cháu bị một số đối tượng bất hảo rủ rê, lôi kéo vào các tệ nạn xã hội nên cháu mới sa vào con đường hư hỏng", ông Quân nói thêm.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN