Thứ hai, 27/06/2022 | 14:55
RSS

CSGT giúp cụ già đi lạc chiều cuối năm tìm được người nhà

Chủ nhật, 01/01/2017, 13:14 (GMT+7)

Ngàu 31/12, chiến sĩ CSGT Đội 14 đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Dậu (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện một cụ già đi lạc, đưa cụ vào nghỉ ngơi và tìm người nhà.

Ngày 1/1 Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 10h ngày 31/12, Tổ công tác  gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên và Trung úy Nguyễn Tống Tùng đang làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Dậu, Đại Kim, Hoàng Mai (Hà Nội) phát hiện một cụ già có dấu hiệu mất trí nhớ đang đi lang thang trên đường với dáng vẻ mệt mỏi.

Thấy vậy, chiến sĩ Tuyên và Tùng đang làm nhiệm vụ bên đường đã ra dìu cụ già vào chốt cho an toàn.

CSGT giúp cụ già đi lạc 1

CSGT giúp cụ già đi lạc tìm được người nhà

Sau khi được ăn uống, động viên, sức khỏe của cụ đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, cụ không nhớ tên tuổi và lý do vì sao có mặt tại khu vực này.

Lúc này, các chiễn sĩ CSGT phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ thông báo về đặc điểm cụ già trên toàn tuyến và các đồn công an, bệnh viện quanh khu vực...

Sau khi được sự hỗ trợ của Công an phường Đại Kim, tổ công tác mới liên hệ được với con gái cụ là chị Nguyễn Thị Thanh Phương (SN 1974, trú tại Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội).

CSGT giúp cụ già đi lạc 2

Người nhà cụ già đi lạc cảm ơn Đội CSGT số 14 đã giúp đỡ

Tại đây, tổ công tác cũng xác định được danh tính cụ già tên Nguyễn Thị Chiêm (SN 1934), tuổi cao sức yếu không còn minh mẫn đã ra khỏi nhà trong buổi sáng và bị lạc đường.

Sau khi tìm lại được người mẹ bị lạc, gia đình chị Phương vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn đến các đồng chí CSGT luôn vì nhân dân phục vụ.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus