Thứ tư, 28/07/2021 | 15:01
RSS

Bé trai 9 tuổi bị chó đẻ tấn công gây chấn thương nặng ở dương vật

Thứ năm, 18/03/2021, 09:55 (GMT+7)

Sang hàng xóm chơi, bé trai bị chó đẻ tấn công khiến dương vật bị chấn thương nặng. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé trai 9 tuổi chấn thương dương vật do bị chó đẻ tấn công

Ảnh minh họa

Ngày 18/3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhi bị chó cắn gây tổn thương dương vật.

Cụ thể, bệnh nhi là bé trai  P.H.C (9 tuổi, quê Vĩnh Phúc). Người nhà bệnh nhi cho biết, tai nạn xảy ra khoảng 17h ngày 14/3, khi sang hàng xóm chơi, cháu đã bị chó đẻ tấn công vào vùng dương vật. Hậu quả khiến dương vật của bé bị rách lột từ gốc trở lên. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, bé được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi. 

Sau mổ 2 ngày tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tồn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé. Hiện tại, cháu bé đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn. 

Bé trai 9 tuổi chấn thương dương vật do bị chó đẻ tấn công

Bé C. hiện đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với GĐ&XH, BS Vũ Hồng Tuân - Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho hay, đây là trường hợp tai nạn sinh hoạt ít gặp khi bệnh nhi bị chó cắn vào dương vật. Cách đây 3 năm, khoa từng cấp cứu trường hợp cháu bé bị chó cắn cụt dương vật; lại có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em. 

Theo bác sĩ Tuân, nếu người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân thì trẻ em lại hay bị chó tấn công vào vùng đầu mặt do phụ huynh không để ý. Để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, bác sĩ Tuân khuyến cáo, các gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được chích ngừa, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ. Khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại