Thứ năm, 29/09/2022 | 17:17
RSS

Bé trai 7 tuổi tử vong vì chó dại cắn, nhiều gia đình Nghệ An hoang mang

Thứ tư, 29/04/2020, 15:23 (GMT+7)

Sau cháu bé bị bệnh dại, người nhà mới nhớ ra khoảng 2 tháng trước, cháu có chơi đùa với con chó lạ và bị cắn. Nhiều cháu bé khác tại địa phương cũng từng chơi đùa với con vật này.

Bé trai 7 tuổi tử vong vì chó dại khiến hàng loạt gia đình Nghệ An hoang mang
Bé trai 7 tuổi tử vong vì chó dại cắn. Hình minh họa.

Trao đổi với báo Nghệ An, ông Bùi Trọng Long - Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, tại địa phương vừa xảy ra trường hợp cháu bé tử vong thương tâm vì bệnh dại

Hơn 10 ngày trước, sau khi có một đám tang trong xóm, bé trai này bỗng xuất hiện các triệu chứng bất thường. "Cháu thường nôn mửa, nói sảng. Nhiều lúc có khách đến là cháu nhổ nước bọt liên tục, cứ mê sảng cả ngày, không chịu ăn ngủ", ông Long kể. 

Gia đình sau đó đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Tuy nhiên, tại đây các bác sỹ không tìm được ra bệnh nên cháu được trả về nhà. Những ngày sau đó, triệu chứng của cháu ngày càng nặng. Khi được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, các bác sỹ xác định cháu bị bệnh dại, đã lên cơn. 

Chiều cùng ngày, gia đình đưa cháu đến một thầy lang ở xã Long Thành, huyện Yên Thành để cắt thuốc. Tuy nhiên sau khi uống thuốc của thầy lang được hơn 4 tiếng thì cháu tử vong.

Theo báo Thanh Niên, sau khi cháu Đ. tử vong, gia đình mới nhớ trước đó 2 tháng cháu từng bị một con chó lạ cắn vào tay. Sau cái chết đột ngột của cháu Đ., nhiều gia đình có con nhỏ ở cùng xóm rất hoang mang vì một số con em cũng từng đùa nghịch với con chó này và bị cắn.

Hiện địa phương đã hướng dẫn cho các gia đình đưa con đến trung tâm y tế huyện Yên Thành để được tư vấn và tiêm phòng dại. Một số cháu đã được tiêm phòng, một số khác người nhà đang phân vân, lo lắng liệu có nên cho con em mình tiêm phòng hay không.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN