Thứ năm, 02/02/2023 | 01:12
RSS

Bé trai 5 tuổi bị ung thư ao ước được gặp mẹ đã qua đời

Thứ tư, 16/11/2022, 11:43 (GMT+7)

Sau 5 ngày được gặp mẹ theo đúng ước nguyện, bé trai đã 5 tuổi ở Hưng Yên bị ung thư đã qua đời khiến bao người xót xa.

Theo thông tin từ báo Tri thức và Cuộc sống, sáng 15/11, chị N.T.L (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) cho biết bé trai Nguyễn Ngọc Võ (5 tuổi) đã qua đời lúc 21h hôm 14/11. Tang lễ của Võ được diện ra ngày 15/11, lễ di quan vào lúc 13 giờ ngày 15/11.  

'Cháu đã nở nụ cười mãn nguyện khi gặp được mẹ, nhưng hạnh phúc thì thật ngắn ngủi khi chỉ gặp mẹ vỏn vẹn đúng 5 ngày. Cháu đã lên thiên đường và kết thúc những ngày đau đơn của bệnh tật', bác ruột cháu Nguyễn Ngọc Võ chia sẻ.

Bé trai 5 tuổi bị ung thư ao ước được gặp mẹ đã qua đời

Cháu Nguyễn Ngọc Võ (5 tuổi, Hưng Yên) đã qua đời sau 5 ngày gặp mẹ ruột, người thân có mặt cạnh giường của cháu những giây phút cuối trước khi phải chia xa. 

Trước đó, câu chuyện về việc cậu bé Nguyễn Ngọc Võ sinh năm 2017 tại hưng Yên mong muốn được gặp mẹ trong những ngày cuối nằm trên giường bệnh vì mắc ung thư được chia sẻ đã lấy đi nước mắt của nhiều dân mạng. 

Theo đó, khoảng tháng 10/2021, cháu Võ được chẩn đoán mắc ung thư nguyên tế bào thần kinh. Sau hơn 1 năm điều trị, đầu tháng 11/2022, cháu Võ được bệnh viện trả về. Khi được gia đình hỏi về mong ước, cháu Võ trả lời yếu ớt rằng chỉ mong được gặp mẹ.

Bé trai 5 tuổi bị ung thư ao ước được gặp mẹ đã qua đời

Những ngày cuối năm trên giường bệnh, cháu Võ chỉ ước mong được gặp mẹ. 

Biết được mong muốn của bé, người nhà của Võ đã đăng tải hình ảnh và thông tin lên mạng xã hội để người mẹ có thể thấy mà quay về. Được biết, mẹ của cháu Võ là chị L.T.H rời khỏi nhà năm cháu 2 tuổi, để cháu Võ sống cùng bố và bà nội. Chị H từng có về thăm các con vào năm 2021, nhưng khi đó cháu Võ đang điều trị ung thư ở bệnh viện nên không gặp được.

Ngày 9/11, khi nhận được tin báo, chị L.T.H đã về nhà gặp con trai. Được gặp mẹ và được mẹ ôm, Võ đã rất phấn khởi và hạnh phúc. Cháu được mẹ chăm sóc, sát cánh bên cạnh 24/24.

Bé trai 5 tuổi bị ung thư ao ước được gặp mẹ đã qua đời

Bé trai 5 tuổi bị ung thư ao ước được gặp mẹ đã qua đời

Khoảnh khắc cháu Võ được mẹ ôm vào lòng khiến nhiều người rơi nước mắt. Tuy nhiên hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu, chỉ sau 5 ngày được gặp mẹ, Võ đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 14/11. 

Chia sẻ trên báo Người đưa tin, bà nội của cháu Võ còn cho biết, ngoài ước nguyện được gặp lại mẹ, Võ còn có suy nghĩ muốn bà làm nhà cho cháu ở ngoài mặt đường, nhà có một chiếc điện thoại thì để lại cho anh chị học.

Người bác ruột cho biết, bố ruột của Võ từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài vì gia đình khó khăn, nhưng khi biết tin con mắc bệnh hiểm nghèo nên anh đã về nước và xin vào một công ty gần nhà làm. 

Chia sẻ trên báo Tri thức và Cuộc sống, bác của Võ là chị N.T.L đã gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm và lan toả câu chuyện của cháu Võ, giúp cháu hoàn thành ước nguyện gặp mẹ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại