Chủ nhật, 05/07/2020 | 10:29
RSS

Bé trai 4 tháng tuổi nghi bị bố bạo hành gãy chân, xuất huyết não

Thứ năm, 06/02/2020, 20:54 (GMT+7)

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đang điều trị cho một bé trai 4 tháng tuổi bị gãy chân, xuất huyết não nghi bị bố đẻ bạo hành.

Bé trai 4 tuổi nghi bị bố bạo hành đến xuất huyết não
Bé trai 4 tuổi nghi bị bố bạo hành đến xuất huyết não. Ảnh Dân Trí

Ngày 6/2, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, đang điều trị cho 1 bệnh nhi bị chấn thương phần mềm, gãy chân, xuất huyết não. Bệnh nhi là bé C.M.K (4 tháng tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM).

Bé K. được cha ruột là Châu Minh T. (23 tuổi, ngụ Q.9) đưa vào bệnh viện cấp cứu vào đêm 3/2 trong tình trạng 2 má bầm tím, gãy xương đùi trái, nhiều vết bầm khác ở ngực, bụng và 2 tay, xuất huyết dưới nhện (xuất huyết não).

Lúc nhập viện người cha nói với các bác sĩ là do bé K. bị ngã từ trên võng xuống. Tuy nhiên qua khám lâm sàng và bằng kinh nghiệm điều trị chuyên môn các bác sĩ nhận định bé trai đã bị bạo hành.

​Bác sĩ Nguyễn Duy Lưu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết: "Bé đã tỉnh, bú tốt, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình trạng xuất huyết dưới nhện cho bệnh nhi, thủ thuật treo chân để kéo xương bị gãy sẽ được thực hiện trong khoảng từ 2 đến 4 tuần, sau đó chúng tôi sẽ bó bột và cho bé xuất viện".

Theo lời chị N.H.T (21 tuổi, ngụ Q.9, là mẹ ruột của bé K.) cho hay, bé K. bị chính cha đẻ của mình là anh T. đánh. Chị T. cho biết thêm, trước đây, anh T. chồng chị có chơi ma tuý, dù đã được cai nghiện nhưng người đàn ông này vẫn thường xuyên bạo hành vợ con.

Tối 3/2, anh T. về đánh con, chị T. can ngăn thì được anh này bảo “dạy con” sớm không sau này lớn lên muộn. Theo chị T., anh T. đã từng đánh con rất nhiều lần.

“Ngày em có bầu bé K. đã từng bị T. đánh, khi vừa sinh con xong trong bệnh viện cũng đã bị T. kiếm cơ đánh. Từ lúc bé K. được khoảng 1,5 tháng T. đã bắt đầu đánh con vì cho rằng thằng bé đã đến tuổi dạy bảo kẻo sau này hư hỏng.

Từ lúc con em sinh đến giờ đã bị T. đánh hơn 10 lần. Cha nó buồn bực chuyện gì cũng kiếm cớ đánh em và thằng bé. Nhiều đêm, bé đói khóc đòi bú cũng bị cha thẳng tay tát vào mặt. Em sợ quá đã bế con về nhà trọ sống với gia đình ngoại” , chị T. cho hay.

Cũng theo chị T., anh T. đã thừa nhận việc đánh con dẫn đến cháu bé phải nhập viện. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Hội Bảo vệ quyền trẻ em của TPHCM cũng đã vào cuộc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an quận 9 khẩn trương điều tra làm rõ. Về phía Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, đã cử luật sư vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN