Thứ sáu, 09/06/2023 | 19:12
RSS

Bé trai 3 tuổi bị chó dại cắn đứt nửa đầu lưỡi khi đang chơi trước sân nhà

Thứ năm, 30/03/2023, 07:00 (GMT+7)

Khi đang chơi trước sân nhà, bé trai 3 tuổi ở Cà Mau bất ngờ bị chó cắn đứt nửa đầu lưỡi. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy con chó này dương tính với bệnh dại.


Ảnh minh họa.

Ngày 29/3, theo Báo Người lao động thông tin từ Trạm Y tế xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau được biết sức khỏe bé T.N.Đ.K. (3 tuổi; ngụ xã Trần Thới) đã ổn định sau khi bị chó dại tấn công.

Theo thông tin ban đầu, bé K. đang chơi trước sân nhà thì bất ngờ bị một con chó lạ có biểu hiện của bệnh dại tấn công, gây thương tích ở vùng mặt, môi và rách nửa bên lưỡi. Người dân đã bắt giữ con chó để lấy mẫu đi xét nghiệm và đưa bé K. đến Bệnh viện huyện Cái Nước, tỉnh Cà Màu để sơ cấp cứu và tiêm huyết thanh kháng bệnh dại.

Tại đây, bác sĩ nhận định vết thương cháu K. có khả năng hoại tử nên gia đình đã đưa cháu đến một bệnh viện ở TP HCM điều trị. Sau khi vết thương ổn định, K. được cho xuất viện. Qua kết quả xét nghiệm cho thấy con chó tấn công bé K. dương tính với bệnh dại. 

Liên quan đến trường hợp này, trao đổi với PV Báo Tuổi trẻ, bác sĩ Nguyễn Hồ - trưởng Trạm y tế xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, hiện bé K. đã được xuất viện về nhà, tuy nhiên khả năng phát triển ngôn ngữ của bé K. có bình thường hay không thì phải chờ thời gian mới đánh giá được. 

Hiện, ngành chức năng huyện Cái Nước đã phun thuốc sát trùng, tiêm vắc xin ngừa bệnh dại cho đàn chó, mèo và tuyên truyền sự nguy hiểm của bệnh dại đến người dân. Khi phát hiện trường hợp chó, mèo nghi mắc bệnh dại thì báo về y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại