Thứ tư, 31/05/2023 | 04:12
RSS

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Nạn nhân thứ 3 tử vong

Thứ ba, 28/03/2023, 15:49 (GMT+7)

Thêm một nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn tại thôn Kon Đao Yop (xã Đăk Long, H.Đăk Hà, Kon Tum) đã tử vong. Hiện, vụ nổ đầu đạn này đã khiến 3 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Sự kiện:
Kon Tum


Hiện còn hai nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Ảnh Báo pháp luật TP.HCM

Ngày 28/3, thông tin từ UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, vừa có thêm một nạn nhân tử vong trong vụ nổ đầu đạn xảy ra tại thôn Kon Đao Yop (xã Đăk Long, H.Đăk Hà, Kon Tum) vào 3 ngày trước đó. 

Cụ thể, trao đổi với PV Báo Thanh niên, ông Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết nạn nhân này là cháu A Tiến (12 tuổi), tử vong lúc 7 giờ sáng 28/3. Hiện thi thể của nạn nhân đã được nhà bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Cũng theo bác sĩ Thiện, 2 nạn nhân còn lại sức khỏe đã ổn định, hiện đang được các bác sĩ tích cực theo dõi, điều trị. Tính đến nay, vụ nổ đầu đạn này đã khiến 3 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Theo cơ quan chức năng xác định, loại đạn phát nổ khiến sáu người thương vong có đường kính khoảng 5 cm, chiều dài khoảng 30 cm. Nguyên nhân gây nổ là do anh A Nhi (24 tuổi, ngụ thôn Kon Đao Yốp, xã Đắk Long, đã tử vong) nhặt được quả đạn và dùng rựa đẽo, chặt vào quả đạn.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 25/3, anh A Nhi (24 tuổi) đi làm rẫy cùng cha vợ là ông A Tu (56 tuổi) và vợ là chị Y Khung (23 tuổi, cùng trú thôn Kon Đao Yôp) thì phát hiện đầu đạn đường kính 5cm, dài 30cm. Chiều cùng ngày, anh A Nhi chở đầu đạn về nhà ông A Tu.

Tại đây, anh A Nhi dùng dao nghịch, tác động khiến đầu đạn phát nổ. Vụ nổ làm anh A Nhi tử vong tại chỗ và 5 người khác bị thương, gồm chị Y Khung; cháu A Phước (4 tuổi, con anh A Nhi); cháu A Tiến (em vợ A Nhi), A Thuyên (cùng 13 tuổi) và ông A Tu (bị thương nhẹ).

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, cháu A Phước không qua khỏi. Những nạn nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị tại bênh viện. 

Các nạn nhân trong vụ việc đều thuộc diện hộ nghèo. UBND xã Đăk Long đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình có người chết; 500.000 đồng cho gia đình có người bị thương. Ngoài ra, nhiều tổ chức, đoàn thể của huyện Đăk Hà cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại