Thứ hai, 17/01/2022 | 02:41
RSS

Bé trai 17 tháng tuổi nghịch dao bị đứt rời đốt ngón tay

Thứ tư, 27/05/2020, 11:02 (GMT+7)

Do sự thiếu cẩn thận của người lớn, bé 17 tháng cầm dao và nghịch dại gây nên hậu quả là trẻ bị đứt rời đốt 3 ngón 5 ở bàn tay trái.

Bé trai 17 tháng tuổi nghịch dao bị đứt rời đốt ngón tay
Hình ảnh phim chụp X-Quang bàn tay trái của bệnh nhi. Ảnh Dân Trí

Bé trai tên Nguyễn Viết Q. 17 tháng tuổi trú tại Đông Triều, Quảng Ninh. Theo đó, trong khi gia đình không để ý, bé Q đã sử dụng dao và nghịch chơi. Sau khi nghe thấy tiếng khóc lớn, ngay lập tức mẹ đã chạy đến thì thấy tay con chảy rất nhiều máu. Ngay lập tức, gia đình vội đưa đến viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu.

Theo Dân Trí thông tin, trẻ nhập viện với vết thương đứt rời đốt 3 ngón 5 ở bàn tay trái, chảy rất nhiều máu. Các bác sĩ khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng đã tiến hành phẫu thuật tạo mỏm cụt ngón và đốt bàn ngón tay số 5 cho trẻ. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định.

Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm.

Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh.

Vì vậy các gia đình cần hết sức thận trọng đối với những đồ dùng trong tầm với của trẻ, cần quan sát trẻ nhiều hơn để phòng tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra. Những đồ vật nguy hiểm như dao, phích nước sôi, thuốc, hóa chất nguy hiểm… cần để xa tầm với của trẻ.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN