Thứ bảy, 18/05/2024 | 05:51
RSS

Bé trai 10 tuổi tử vong nghi do sốt xuất huyết

Thứ sáu, 23/08/2019, 11:02 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên mới đây cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa tiếp tục có thêm một trẻ nhỏ tử vong nghi do sốt xuất huyết.

Bé trai 10 tuổi tử vong nghi do sốt xuất huyết
Dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong, nghi do sốt xuất huyết (ảnh minh họa)

Bệnh nhân là bé trai 9 tuổi (ngụ thôn 7, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk). Trước đó, bệnh nhi bị sốt liên tục, được đưa đến điều trị tại cơ sở y tế tư nhân. Sau đó, bệnh nhi vẫn sốt liên tục và nổi vân tím toàn thân, người nhà đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar điều trị vào ngày 20/8.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhi không tiến triển nên được chuyển cấp cứu tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng vật vã, kích thích, môi tím, chi lạnh, thở oxy, nổi vân tím toàn thân và chấm xuất huyết toàn thân, tổng trạng béo phì.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc sốt xuất huyết Dengue ngày 6/suy hô hấp độ IV/béo phì, tiên lượng bệnh rất nặng. 

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và hồi sức tích cực. Tuy nhiên, do bệnh chuyển biến nặng, cháu bé đã tử vong vào chiều tối cùng ngày. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm.

Đến nay, tại Đắk Lắk, bệnh sốt xuất huyết đã lan rộng khắp 15 huyện, thị xã, thành phố và tập trung nhiều tại TP Buôn Ma Thuột cùng các huyện Buôn Đôn, Krông Năng, Cư M’gar, Krông Ana, Krông Pắc, Krông Búk với trên 12.000 ca bệnh sốt xuất huyết được ghi nhân và đã có 2 trường hợp tử vong. 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin - chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.