Thứ tư, 24/07/2024 | 07:47
RSS

Bé trai 10 tuổi điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai khiến nhiều người thót tim

Chủ nhật, 28/08/2022, 14:33 (GMT+7)

Trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một bé trai khoảng 10 tuổi điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai khiến nhiều người thót tim.

Sự kiện:
Đồng Nai

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một bé trai điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai. Theo đó, trong đoạn clip này, bé trai khoảng 10 tuổi điều khiển phà mang biển biển kiểm soát ĐN-0871 chở theo nhiều hành khách và xe máy tại bến đò Hiếu Liêm, kết nối địa phận tỉnh Đồng Nai với tỉnh Bình Dương. Trên phà có nhiều hành khách không mặc áo phao.

Người quay clip nói: "Vừa đi phà vừa khóc thôi. Sợ!". Một số người chứng khiến cũng không khỏi hoảng sợ, thót tim khi thấy cảnh này. Ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhiều người bày tỏ sự lo ngại về mức độ an toàn của hành khách và những người ngồi trên phà khi để bé trai còn nhỏ tuổi điều khiển phà chở khách sang sông như trong đoạn clip ghi lại.

Bé trai 10 tuổi điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai khiến nhiều người thót tim

Bé trai điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai khiến nhiều người hoảng sợ. Ảnh cắt từ clip

Nguồn tin trên Báo VietNamNet cho hay, thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đang xác minh, làm rõ sự việc trên. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành làm việc với chủ phương tiện, quản lý bến phà ngang sông để làm rõ vụ việc này.

Trao đổi với Báo Người lao động, ông Nguyễn Phan Trong - Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định, sẽ xử lý nghiêm sự việc bé trai điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai để đảm bảo an toàn giao thông trên phà.

"Phía Thanh tra Sở sẽ phối hợp với địa phương mời chủ bến phà làm việc vào đầu tuần về việc tài công nhí điều khiển phà và các vấn đề liên quan đảm bảo an toàn giao thông trên phà"., ông Trong nói.

Được biết, bến đò Hiếu Liêm - Tân Uyên (thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) là bến đò chính kết nối giao thương giữa xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu) với huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), mỗi ngày có khoảng 300-500 khách qua lại.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại