Thứ tư, 22/09/2021 | 03:59
RSS

Bé sơ sinh tử vong bất thường tại bệnh viện: Thai phụ khóc nức nở khi biết tin mất con

Thứ năm, 08/06/2017, 16:30 (GMT+7)

Sau khi hay tin mất con, mẹ cháu bé sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh vô cùng sốc và đau đớn. Hiện thai phụ đã chuyển khỏi Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh để tiếp tục điều trị ở nơi khác.

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh ngày 6/6 vừa qua, để tìm hiểu hướng giải quyết của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, PV đã liên hệ đến lãnh đạo Sở.

Bà Tô Mai Hoa (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Vụ việc bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh, đơn vị đã nắm bắt được thông tin từ phía bệnh viện báo cáo lên chiều ngày 7/6.

Bé sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh 1

Sau khi bé sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh, thai phụ đã chuyển lên tuyến trên điều trị. Ảnh GĐCC

“Ngày hôm nay, Sở Y tế sẽ thành lập hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, sau đó mới họp hội đồng để có thể đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân khiến bé sơ sinh tử vong bất thường”, bà Hoa thông tin.

Liên lạc lại phía gia đình bé sơ sinh tử vong trong bệnh viện, anh Lại Hữu Linh (bố cháu bé) cho biết: Hôm nay đã ngày thứ 2 nhưng Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh vẫn chưa có câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến việc con gái anh tử vong sau sinh, các bác sĩ chỉ nói cháu mất do suy hô hấp.

Sự việc cháu bé sơ sinh tử vong tại Ninh khiến gia đình anh rất sốc và buồn, bởi trước khi sinh cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh bình thường. Do nghĩ sức khỏe thai phụ khỏe mạnh, không có biểu hiện gì nên gia đình anh Linh để vợ sinh ở Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh cho gần nhà, tiện chăm sóc.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Linh đã chuyển chị T. lên Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội để điều trị. Hiện sức khỏe chị T. đang dần ổn định, gia đình cũng vừa mới thông báo việc mất con cho mẹ cháu bé nên hiện giờ thai phụ rất sốc và khóc nhiều.

bé sơ sinh tử vong ở viện Nhi Bắc Ninh 2

Sức khỏe mẹ bé sơ sinh tử vong ở viện Nhi Bắc Ninh đang dần ổn định nhưng vẫn đang bị sốc. Ảnh C.N

Trước đó ngày 6/6, chị T. có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa lên Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh thăm khám và nhập viện sinh nở. Quá trình thăm khám tại bệnh viện, các bác sĩ chuẩn đoán và cho biết chị T. có thể đẻ thường được.

Đến khoảng 10h cùng ngày, chị T. được vào phòng sinh nở nhưng đến tận chiều gia đình vẫn không thấy có tin tức gì. Khoảng 16h ngày 6/6, các bác sĩ phải dùng thủ thuật Forxep để đưa ra bé gái nặng hơn 3kg. Sau đó, các bác sĩ gọi người nhà cháu bé vào hỏi tên rồi bế trẻ đi luôn.

be so sinh tu vong tai Bac Ninh 3

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến cháu bé sơ sinh tử vong trong bệnh viện Bắc Ninh. Ảnh GĐCC

Theo gia đình chị T.,  quá trình vào phòng sinh, sản phụ cảm thấy quá đau nên có nói với bác sĩ là không thể sinh thường được và mong muốn được mổ đẻ. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn yêu cầu sản phụ phải đợi thêm. Đến khi cháu bé có dấu hiệu bị ngạt, các bác sĩ mới dùng thủ thuật Forxep để đưa bé ra, lúc này bé sơ sinh rất yếu.

Cũng kể từ lúc cháu bé sinh ra cho đến 22h ngày hôm đó, gia đình không hề biết chuyện gì xảy ra. Quá sốt ruột, gia đình gặng hỏi thì đến khoảng gần 23h các bác sĩ thông báo bé sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh do suy hô hấp.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN