Thứ sáu, 22/10/2021 | 11:13
RSS

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi và tiếng cười mãi không trở lại

Thứ tư, 23/11/2016, 07:22 (GMT+7)

Một bé sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi trước cửa Trung tâm hoạt động nhân đạo nhưng đã tử vong khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 20/11, tại khu vực trước cửa Trung tâm hoạt động nhân đạo (thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương) số 2, đường Phan Bội Châu (phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), bà Phạm Thị Thu - nhân viên trung tâm đã phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào trung tâm để chăm sóc. Tuy nhiên, do cháu bé mới sinh có sức đề kháng yếu lại bị bỏ ngoài trời nên đến 4h30 ngày 21/11, cháu bé đã tử vong. Hoàn cảnh của cháu bé khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cháu bé 1 ngày tuổi tử vong sau ngày được phát hiện trước cổng trung tâm

Cháu bé 1 ngày tuổi tử vong sau ngày được phát hiện trước cổng trung tâm

Giám đốc Trung tâm hoạt động nhân đạo- ông Nguyễn Trung Dũng cho biết, cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng trung tâm với thân thể bé được quấn trong một chiếc khăn, có một chiếc áo nhỏ.

Ngay sau khi phát hiện, nhân viên trung tâm đã đưa bé vào chăm sóc, kiểm tra sức khỏe đồng thời thông báo lên phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương).

Tuy nhiên, người nuôi dưỡng cho biết, bé ăn uống không được bình thường như những cháu khác, cháu có ăn nhưng ăn không được thuận.

“Khoảng 0h ngày 21/11, cháu ăn lần 1, hơn 1h cháu ăn lần hai. Khi đó cháu bình thường. Theo kinh nghiệm, người nuôi dưỡng đặt báo thức lúc 4h sáng để dậy cho bé ăn, tuy nhiên khi người này tỉnh giấc phát hiện người cháu bé lạnh toát nên thông tin lại cho chúng tôi. Khi cán bộ trung tâm có mặt thì cháu đã mất rồi", ông Dũng nói.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định, cháu bé đã được trung tâm an táng lúc 17h30 ngày 21/11.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus