Thứ bảy, 04/07/2020 | 00:11
RSS

Bé sơ sinh suýt hỏng 4 ngón chân chỉ vì một sợi tóc của mẹ

Thứ năm, 04/10/2018, 20:02 (GMT+7)

Bé sơ sinh suýt bị cắt bỏ chân chỉ vì bị một sợi tóc của mẹ quấn chặt trong suốt 12-14 giờ.


Sợi tóc của mẹ thít chặt các ngón chân của bé trai 10 tuần tuổi

Theo Daily mail, Alex Upton (26 tuổi, đến từ Paignton, Devon, Anh) là mẹ của một bé trai 10 tuần tuổi. Ngày 2/10, Alex bị tiếng khóc của con trai đánh thức. Ngỡ rằng con đói, Alex vội vàng cho con bú, nhưng bé không chịu bú mà chỉ khóc ngằn ngặt.

Sau đó, Alex nhận thấy các ngón chân của con sưng phồng, tấy đỏ. Nhìn kỹ hơn, cô nhận ra một sợi tóc màu nâu nhạt của mình đang thít chặt các ngón chân của con. Alex cho rằng sợi tóc phải ở đó 12 - 14 tiếng rồi vì đến tận sáng hôm sau cô mới nhận ra nó.

Các ngón chân của bé sưng tấy lên vì sợi tóc chặn lưu thông máu. Alex cố dùng tay lấy sợi tóc ra nhưng không được vì sợi tóc thít quá chặt vào đôi chân nhỏ bé của con trai cô. May mắn là sau đó cô cũng loại bỏ được sợi tóc bằng một cái nhíp.


Mẹ bé phải dùng nhíp để gỡ sợi tóc ra

Ngay sau đó, Alex đã tức tốc đưa con trai tới bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ kê cho bé một số loại kem chống vi khuẩn để thoa lên ngón chân.

Sau tai nạn không ngờ với con trai, Alex khuyến cáo các bà mẹ khi thay đồ hay sau khi tắm cho bé, hãy kiểm tra thật kỹ tay và chân của em bé để tránh những trường hợp đáng tiếc.


Xem thêm lương y chia sẻ công thức pha nước uống từ nghệ giúp khỏi hẳn bệnh đau dạ dày

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN