Thứ bảy, 04/07/2020 | 23:03
RSS

Sức khỏe bé sơ sinh bị mẹ đẻ nhét xuống nhà xí ở Thái Nguyên ra sao?

Thứ sáu, 28/09/2018, 11:25 (GMT+7)

Sức khỏe của bé sơ sinh ở Thái Nguyên bị mẹ đẻ nhét xuống nhà xí đã có tiến triển tốt. Trong ngày hôm nay (28/9), cháu bé sẽ được xuất viện về nhà.

Sức khỏe bé sơ sinh bị mẹ đẻ nhét xuống nhà xí ở Thái Nguyên ra sao?
Bé sơ sinh bị mẹ đẻ nhét xuống nhà xí ở Thái Nguyên được bà nội chăm sóc ở bệnh viện

Trả lời báo Phụ nữ Việt Nam, ông Đỗ Minh Thịnh, Giám đốc BV A Thái Nguyên cho biết, bệnh nhi nhập viện đã gần 1 tuần trong tình trạng xây xát phần mặt, tay chân. Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, BV đã đưa bé vào khoa Sản và chăm sóc. Hiện tại, sức khỏe của bé tiến triển tốt.

Được biết, vì hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, BV cũng phát động cán bộ, nhân viên trong BV ủng hộ vật chất, sữa, quần áo cho bé. 

Trả lời báo Khám phá, ông Ma Văn Tý – Chủ tịch UBND xã Yên Trạch (Phú Lương, Thái Nguyên) cho biết thêm: “Hiện cháu bé đã ổn định, chỉ bị tổn thương ở phần mềm, các vết thương hiện đã đóng vảy và đang được các bác sĩ, cùng người nhà chăm sóc”. Được biết, trong ngày hôm nay (28/9), cháu bé sẽ được xuất viện về nhà.

Liên quan đến thông tin mẹ của bé bị tâm thần, Chủ tịch UBND xã Yên Trạch cho biết mẹ bé sơ sinh không có hồ sơ tâm thần tại địa phương. Tuy nhiên, sắp tới, chắc chắn mẹ bé sẽ phải giám định tâm thần.

Trước đó, vào sáng ngày 26/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip một bé trai đang điều trị tại BV A Thái Nguyên do một tài khoản Facebook đăng tải. Tài khoản này cho biết, một bé trai 3,2kg bị mẹ ruột đẻ trong nhà vệ sinh xong nhét xuống lỗ gạch ở hố nhà vệ sinh. Bà nội đi vệ sinh thấy có tiếng động và nhìn thấy mỗi bàn tay bé thò ra nên kêu hàng xóm sang đập nhà vệ sinh moi bé lên. 

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ với hành động của mẹ cháu bé.


Xem thêm bật khóc nhìn hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, dắt nhau nhặt rác mưu sinh trong giá lạnh

Ngọc Châu (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN