Thứ năm, 13/08/2020 | 09:44
RSS

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nghi bị sát hại, chôn vùi dưới đống đất đá

Chủ nhật, 07/04/2019, 21:39 (GMT+7)

Khi xác em bé được phát hiện, trên thi thể có nhiều vết thương do ngoại lực tác động.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị sát hại, chôn vùi dưới đống đất đá
Bàn Tà Lèng - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Trao đổi với báo Trí thức trẻ, ông Lò Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Tà Lèng cho biết tại địa phương có phát hiện một xác trẻ sơ sinh  bị chôn vùi dưới lớp đất đá.

Theo đó, vào sáng 5/4, một số người của doanh nghiệp M.L trên địa bàn xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên phát hiện gần kho vật liệu có đống đất bất thường.

Sau đó, mọi người tới đống đất để kiểm tra thì phát hiện thi thể bé sơ sinh bị vùi dưới đất, trên cơ thể có nhiều vết máu nên đã khẩn trương báo công an.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc Công an TP Điện Biên Phủ cùng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. 

Nạn nhân là bé trai nặng 3kg, chào đời khoảng 1 - 3 ngày trước đó còn nguyên dây rốn. Đáng nói, trên thi thể có một số vết thương do ngoại lực tác động.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, bé trai sơ sinh nghi bị sát hại ở nơi khác, sau đó đưa đến khu vực bản Tà Lèng chôn xác. Vị trí chôn khá gần đường tỉnh lộ từ TP Điện Biên Phủ lên hồ Pá Khoang và Di tích Khu Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nên có khá đông phương tiện qua lại hàng ngày.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, đêm hôm trước phát hiện thi thể bé trai, Điện Biên có mưa rất to. Chính vì vậy, nước mưa đã xói đất, để lộ 1 phần thi thể nạn nhân.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, tử thi, Công an TP Điện Biên Phủ đã gửi thông báo đến các cơ sở bệnh viện, trường học, địa bàn dân cư truy tìm tung tích những phụ nữ nghi vấn.

Cảnh sát vào cuộc, rà soát trên địa bàn bản Tà Lèng hiện có 8 phụ nữ đang mang bầu và mới sinh con nhưng không có trường hợp nào nghi vấn. Chính vì thế, rất có thể nơi phát hiện thi thể cháu bé chỉ là hiện trường phụ.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN