Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:57
RSS

Đà Nẵng: Bé gái sơ sinh lạnh tím tái vì bị vứt bỏ trong thùng rác cạnh bãi biển

Thứ tư, 14/12/2016, 11:17 (GMT+7)

Nghe tiếng khóc, các công nhân vệ sinh tìm kiếm và phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác trong tình trạng nguy kịch, người tím tái vì lạnh.

Ngày 14/12, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã cho biết trên Công an nhân dân, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ven bãi biển được phát hiện trong tình trạng nguy kịch.

bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thùng rác

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thùng rác đã được vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi. Ảnh Trí Thức Trẻ

Trước đó vào khoảng 14h ngày 13/12, một nữ công nhân khi làm vệ sinh ở khu du lịch Xuân Thiều (đường Nguyễn Tất Thành, phường Hoài Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ con phát ra từ thùng rác cạnh bãi biển. 

bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thùng rác tại Đà Nẵng

Trước đó bé gái sơ sinh được phát hiện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh Cand

Tiến hành tìm kiếm, các công nhân phát hiện bé gái sơ sinh nặng gần 3kg, vừa mới cắt dây rốn, đựng trong 1 chiếc vỏ bao gạo. Em bé không hề mặc áo quần cũng như giấy tờ có liên quan. Khi được phát hiện, người đứa trẻ đã tím tái vì lạnh, sức khỏe rất yếu. Người dân vội lấy khăn trùm cho bé đỡ lạnh, đồng thời đưa cháu bé đến bệnh viện để cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ tích cực cứu chữa, đến sang nay (14/12), hiện em bé đã qua cơn nguy kịch.

Theo Trí Thức Trẻ, lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam cho biết đang làm thủ tục để bàn giao bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cho 1 đôi vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus