Thứ hai, 27/03/2023 | 01:07
RSS

Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm giá rét cùng lá thư của người mẹ

Thứ tư, 15/02/2023, 15:47 (GMT+7)

Người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở khu vực gần nhà văn hóa xóm 9 (xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cùng một bức thư của người mẹ.

Sự kiện:
Nghệ An

Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm giá rét cùng lá thư của người mẹ

Bé gái bị bỏ rơi tại khu vực gần nhà văn hóa xóm 9, xã Hưng Yên Nam vào đêm 14/2. Ảnh: Báo Người lao động

Trao đổi với Báo Người lao động ngày 15/2, lãnh đạo UBND xã Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang tích cực tìm người thân của cháu bé bị bỏ rơi vào đêm qua (14/2).

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 23 giờ ngày 14/2, người dân sống gần nhà văn hóa xóm 9, xã Hưng Yên Nam nghe thấy tiếng khóc trẻ em nên vội ra kiểm tra. Khi tới nơi, người dân phát hiện một bé gái được bỏ lại trong thùng giấy caton.

Trong thùng giấy caton có 2 bộ quần áo của trẻ kèm theo bức thư của người mẹ với nội dung: "Tôi là mẹ của cháu bé, xin được giấu tên. Vì hoàn cảnh không nuôi được bé, vậy tôi mong ai nhặt được cháu bé xin nuôi nấng cháu nên người. Xin cảm ơn".

Nhận được tin báo, đại diện UBND xã Hưng Yên Nam đã đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra. Hiện, sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường, đang được một gia đình hộ dân chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm giá rét cùng lá thư của người mẹ

Lá thư người mẹ để lại. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Chia sẻ với Báo Phụ nữ Việt Nam bà Nguyễn Thị Bông - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cho hay, cháu bé khoảng 8-10 tháng tuổi. Nơi phát hiện bé gái gần ngôi nhà bỏ hoang và cũng gần một gia đình hiếm muộn. Có thể người bỏ rơi cháu bé muốn gia đình này phát hiện và sẽ nhận nuôi bé.

Theo lãnh đạo xã Hưng Yên Nam, trong sáng 15/2 UBND xã Hưng Yên Nam đã thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé. Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng sẽ trích xuất các camera trên các tuyến đường để xác minh sự việc. Nếu hết thời gian thông báo vẫn chưa tìm được người thân của cháu bé, xã sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại