Thứ ba, 03/08/2021 | 22:02
RSS

Bé gái 5 tuổi nguy kịch do uống nhầm "kẹo nước"

Thứ tư, 18/12/2019, 09:50 (GMT+7)

Thấy lọ thuốc diệt chuột đựng cho tuýp màu hồng bắt mắt như kẹo nước nên uống thử, bé gái 5 tuổi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Bé gái 5 tuổi nguy kịch do tưởng uống thuốc diệt chuột là kẹo

Loại thuốc diệt chuột bé gái uống nhầm. Ảnh: VNN

Mới đây Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cấp cứu cho bệnh nhi 5 tuổi (Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh) được phát hiện do uống 1 lọ thuốc diệt chuột.

Gia đình cho biết con gái nhỏ vô tình thấy lọ thuốc diệt chuột đựng trong tuýp màu hồng. Màu sắc bắt mắt, tò mò nên bé uống thử. Sau khi uống, bé gái có biểu hiện đau miệng và nôn ra thức ăn. May mắn, gia đình phát hiện và đưa trẻ tới cấp cứu kịp thời.

Tại bệnh viện, bé gái nhanh chóng được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính và theo dõi tại Đơn vị Hồi sức tích cực nhi khoa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng khoa Nhi cho biết, hiện sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của bé đang tiến triển tốt hơn, mọi chỉ số đang được tiếp tục theo dõi. 

Theo bác sĩ, chất độc của thuốc diệt chuột có tác động đến thần kinh, tim, phổi... Vì vậy trẻ cần được theo dõi trong khoảng 2 - 3 ngày tới để mọi chỉ số cũng như sức khỏe ổn định, trẻ có thể xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Điệp, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với hình thù giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn. Do vậy, các bậc phụ huynh phải rất cẩn thận trong việc sử dụng, bảo quản các hóa chất độc hại, chú ý để xa tầm tay của trẻ.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên giáo dục con những đồ không phải đồ ăn, tránh việc các bé ăn nhầm phải thuốc, hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN