Thứ ba, 07/02/2023 | 13:11
RSS

Bé gái 10 tuổi bị kẻ có nhiều tiền án xâm hại trên đường đi học về

Thứ hai, 05/12/2022, 15:24 (GMT+7)

Hận nhìn thấy một bé gái khoảng 10 tuổi đang trên đường đi học về liền vẫy tay gọi. Tưởng người của nhà chùa cần sự giúp đỡ nên bé gái đi vào và bị Hận khống chế, hiếp dâm.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Trên đường đi học về, bé gái 10 tuổi bị kẻ có nhiều tiền án xâm hại

Đối tượng Nguyễn Lâm Trường Hận. Ảnh: Công an huyện Đơn Dương

Ngày 5/12, Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Lâm Trường Hận (39 tuổi, không có nơi ở ổn định) để điều tra về hành vi xâm hại tình dục trẻ dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào ngày 22/11, Công an huyện Đơn Dương nhận được tin báo về việc bé C. (10 tuổi, học sinh lớp 5) trên đường đi học về thì bị người đàn ông chưa rõ lai lịch hiếp dâm trong khuôn viên một ngôi chùa thuộc tổ dân phố Lâm Tuyền 2, thị trấn D' Ran, huyện Đơn Dương.

Lãnh đạo Công an huyện Đơn Dương đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương xác lập chuyên án để điều tra truy xét. Trưa 26/11, Công an huyện Đơn Dương đã bắt được Hận khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương.

Tại cơ quan Công an, Hận khai nhận, khoảng 8h ngày 22/11, Hận điều khiển xe máy đi từ nhà trọ ở xã Ka Đô, huyện Đơn Dương về hướng cầu 13 ra Quốc lộ 27 để tới nhà anh rể ở huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Khi đến địa phận thị trấn D’ran, do không có tiền tiêu xài, đối tượng này nảy sinh ý định lấy trộm mô tơ của người dân để bán.

Hận đã trộm được một mô tơ của gia đình ông N.V.T, thuộc tổ dân phố Lâm Tuyền 2, thị trấn D’Ran. Tiếp đó, đối tượng này đã điều khiển xe đến một ngôi chùa vắng người gần đó nhằm mục đích trộm cắp tài sản

Khi đang đứng trong chùa, Hận nhìn thấy một bé C. đang trên đường đi học về liền vẫy tay gọi. Tưởng người của nhà chùa cần sự giúp đỡ, bé C. vừa vào chùa liền bị đối tượng này khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, Hận đưa cho cháu bé 5.000 đồng, đồng thời uy hiếp, đe dọa nạn nhân không được tiết lộ chuyện này với ai.

Theo Công an huyện Đơn Dương, Hận là đối tượng đã có 1 tiền án về tội giết người cướp tài sản, 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về cướp giật tài sản.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại