Thứ tư, 19/06/2024 | 11:38
RSS

Nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm tại homestay ở Hà Giang

Thứ tư, 21/09/2022, 14:05 (GMT+7)

Triệu Tạ Mềnh lẻn vào phòng ngủ của một nữ hướng dẫn viên du lịch tại homestay ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên rồi khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Sự kiện:
Hà Giang

Nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm tại homestay ở Hà Giang

Ảnh minh họa

Ngày 21/9, thông tin trên Báo VietNamNet cho biết, Công an đang tạm giữ hình sự đối tượng Triệu Tạ Mềnh (SN 1991, trú tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 19/9, tại một homestay ở thôn Nậm Hồng, Mềnh lẻn vào phòng ngủ của một nữ hướng dẫn viên du lịch (ở Hà Nội) để khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Mềnh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi nhận được đơn tố giác, Công an huyện Hoàng Su Phì đã vào cuộc xác minh điều tra. Theo chính quyền địa phương, đối tượng Mềnh tuy thường trú tại địa phương nhưng thường xuyên vắng mặt; bố mẹ của Mềnh cũng đi làm ăn xa. Sau sự việc, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã vận động, đến tối ngày 19/9 Mềnh mới ra trình diện.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Tạp chí Người đưa tin, lãnh đạo xã Thông Nguyên cho hay, Mềnh có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở Hoàng Su Phì bungalow. Buổi tối trước khi xảy ra sự việc, Mềnh ăn cơm tại bungalow và có giao lưu với đoàn của nữ hướng dẫn viên trong lúc ăn tối.

Theo vị lãnh đạo này, có thể do nữ hướng dẫn viên say rượu, khi ngủ không khóa cửa phòng bungalow. Nửa đêm, Mềnh lẻn vào phòng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Quá trình đấu tranh, bước đầu Mềnh đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại