Thứ bảy, 29/02/2020 | 08:31
RSS

Bé gái 1 tuổi nôn ói liên tục vì nuốt hoa tai sắc nhọn vào bụng

26-04-2019 07:18:35

Chiếc hoa tai có một đầu sắc nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột của bé gái.

Bé gái 1 tuổi nôn ói liên tục vì nuốt hoa tai sắc nhọn vào bụng
Chiếc hoa tai được lấy ra từ dạ dày bé gái

Ngày 26/4, thông tin từ Bệnh Viện Nhi Đồng TP. HCM cho hay, các bác sĩ của BV vừa kịp thời nội soi gắp chiếc khuyên tai 1 đầu sắc nhọn ra khỏi dạ dày bệnh nhi là bé gái 12 tháng tuổi ở Đồng Nai.

Bệnh nhi nhập viện vào trưa 24/4, sau khi bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng của bạn đang chơi chung bỏ vào miệng, sau đó nôn ói liên tục. Gia đình đã đưa bé gái vào viện địa phương, sau khi chụp Xquang kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện dị vật nhưng không can thiệp được nên đề nghị chuyển ngay bé đến Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố.

Tại đây, sau khi Bác sĩ khám và đánh giá, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong hầu họng đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày bệnh nhi.

Bé gái 1 tuổi nôn ói liên tục vì nuốt hoa tai sắc nhọn vào bụng
Hình ảnh dị vật trong cơ thể bé gái

“Chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc.” BS Nguyễn Cẩm Tú, trưởng khoa Tiêu hoá, trưởng ekip Nội soi cùng BS Lê Đức Lộc cho biết.

Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ lưu ý phụ huynh nên trông trẻ nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt. 

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN