Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:54
RSS

Bé 6 tháng tuổi bỏng nặng do ngã vào chậu than sưởi ấm

Thứ bảy, 23/01/2021, 08:17 (GMT+7)

Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhi Lê Thị Thùy Linh (6 tháng tuổi, trú tại Như Xuân, Thanh Hóa) trong tình trạng bỏng nghiêm trọng. Trước đó, bé vô tình ngã vào chậu than đang cháy.

Ngày 10/1 vừa qua, cháu nội bà Sao là bé Lê Thị Thùy Linh (6 tháng tuổi) trong lúc ở nhà cùng bà đã gặp nạn dẫn đến bỏng nghiêm trọng.

Vì trời quá lạnh, bà Sao đốt than để sưởi cho cháu, sau đó bà tranh thủ làm việc nhà. Trong lúc bé Linh lật người, không may rơi vào chậu than đang cháy đỏ khiến cơ thể bỏng nặng. Lập tức, bé được gia đình chuyển ra Bệnh viên bỏng Trung ương cấp cứu.

"Trời quá lạnh, các cháu ở nhà không có đủ quần áo ấm, tôi đốt than trong chậu rồi đặt ở hè để sưởi cho các cháu, thấy cháu nằm ngủ nên tranh thủ chạy đi làm việc nhà, ai ngờ lại hại cháu", bà Sao nói trong nước mắt với PV Vietnamnet.

Tập lật người, bé 6 tháng tuổi bỏng nặng do ngã vào chậu than sưởi ấm
Cháu Linh nguy cơ phải cắt bỏ đôi chân nếu không có tiền phẫu thuật. Ảnh: Zing

Bé Linh là con của anh Lê Văn Mười (SN 1992) và chị Bùi Thị Hiền (SN 1997). Gia đình thuộc diện hộ nghèo nên anh Mười vào tận Bình Dương làm thuê, để lại vợ ở nhà trông coi ruộng vườn. Thế nhưng thu nhập cũng không đủ nuôi gia đình.

Anh Lê Văn Mười (29 tuổi, bố của bệnh nhi) kể lại với Zing: "Hôm đó, tôi không ở nhà, vợ đi nhổ sắn, chỉ còn bà nội trông 2 cháu. Do trời lạnh, bà nội trải chiếu, bỏ củi vào chậu để nhóm lửa sưởi ấm".

Ngay sau tai nạn, bệnh nhi cần nhanh chóng được cấp cứu nhưng gia đình không đủ tiền để gọi xe, phải vay mượn hàng xóm. Tại Viện Bỏng Quốc gia, các bác sĩ nhận định bé bị bỏng 70% cơ thể, buộc phải cắt bỏ 10 ngón chân, đồng thời cấy ghép da với hy vọng hạn chế ảnh hưởng cuộc sống sau này.

Bé hiện được chăm sóc tại khoa Hồi sức Cấp cứu với quá trình điều trị còn rất dài. Tuy nhiên, gia đình bé thuộc hộ nghèo của xã, anh Mười phải làm thuê xa nhà, mẹ bé chỉ ở nhà làm ruộng. Dù có bảo hiểm hỗ trợ, gia đình vẫn không đủ điều kiện chi trả cho các dụng cụ phẫu thuật hay nhiều loại thuốc ngoài danh mục.

Mọi lòng hảo tâm vui lòng gửi về:

Chủ tài khoản: Lê Văn Mười (bố của bệnh nhi) - số điện thoại: 0946510874

Số tài khoản: 1230123101992 - Ngân hàng MB Bank

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại