Thứ năm, 23/09/2021 | 06:49
RSS

Xác minh thông tin tố một trung úy công an xã dọa bắn vỡ sọ dân

Thứ bảy, 23/01/2021, 06:48 (GMT+7)

Một người dân ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tố bị một trung úy công an xã dí súng vào đầu dọa bắn vỡ sọ.

Anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hóa) có đơn phản ánh về việc anh Luân có xô xát với nam thanh niên ở quán nước được cho là trung uý P.V.H - công an viên xã T.P, huyện Quan Hoá (Thanh Hóa).

Trong đơn, anh Nguyễn Thành Luân tố bị trung úy P.V.H dí súng vào đầu và đe doạ bắn vỡ sọ (?).

Xác minh thông tin tố một trung úy công an xã dọa bắn vỡ sọ dân

Anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ) tố bị trung uý P.V.H - công an viên xã T.P, huyện Quan Hoá (Thanh Hóa) dí súng dọa bắn vỡ sọ.

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Thành Luân, vào đêm 29/12/2020, anh Luân đến một quán nước ven đường ở bản Dôi chơi cùng nhóm bạn.  Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, anh Luân ra đường định bắt xe về thì một thanh niên đi xe máy ngang qua hất hàm gọi lại lăng mạ, hành hung (sau này, anh Luân mới nhận ra đó là trung úy P.V.H, công an xã T.P). Thấy vậy, theo phản xạ tự nhiên, anh Luân vung tay tự vệ nhưng lập tức bị một nhóm 4 - 5 người đi cùng trung úy H lao vào dùng tay, chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng.

"Lúc này, tôi sợ quá chạy vào quán nước ven đường trốn, thế nhưng nhóm người trên rất hung hăng lao tới, anh H đã rút súng dí vào đầu tôi dọa bắn vỡ sọ…" - trong đơn anh Luân trình bày.

Xác minh thông tin tố một trung úy công an xã dọa bắn vỡ sọ dân

Hình ảnh được cắt ra từ clip người dân quay được liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ).

Một lúc sau, do có nhiều người tới can ngăn, anh Luân mới được giải cứu và được đưa đi bệnh viện chữa trị với vết thương rách vùng đầu và nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Hiện anh Luân đã ra viện nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Cũng theo đơn tố cáo, ít ngày sau khi vụ việc xảy ra, trung úy H và một số cán bộ công an khác đến nhà em gái anh Luân (cùng ở bản Dôi) xin lỗi và mong được giảng hòa. 

Tuy nhiên, gia đình anh Luân không đồng ý và đã gửi đơn tố cáo mong muốn cơ quan chức năng làm rõ hành vi của trung úy H và những người liên quan.

Xác minh thông tin tố một trung úy công an xã dọa bắn vỡ sọ dân

Hai vỏ đạn mà người dân thu được liên quan đến việc anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ) tố bị trung uý P.V.H - công an viên xã T.P, huyện Quan Hoá (Thanh Hóa) dí súng dọa bắn vỡ sọ.

Liên quan tới sự việc này, một người dân đã dùng điện thoại ghi lại sự việc. Trong video nhóm người được cho là công an xã nhiều lần buông lời lăng mạ, hành động hung hăng. Có ít nhất hai tiếng nổ vang lên trước cửa quán nước. Người dân sau đó thu được một vỏ đạn và một viên đạn chưa nổ tại hiện trường.

Trả lời các cơ quan báo chí tại Hội nghị phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá - thông tin: "Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã nắm được vụ việc và đang chỉ đạo các phòng chức năng xác minh làm rõ. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm nếu cán bộ, chiến sĩ mắc sai phạm".

Xác minh thông tin tố một trung úy công an xã dọa bắn vỡ sọ dân

Ông Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa - thông tin đến các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ).

Cũng theo Thiếu tướng Trần Phú Hà: "Qua phản ánh cũng như các chứng cứ thì hiện chưa thể khẳng định cán bộ công an nổ loại súng gì và hành vi nổ súng là đúng hay sai. Vì thế, vụ việc cần phải được điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật".

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ làm rõ 2 vấn đề, một là nội dung vụ việc, trong đó cán bộ, chiến sĩ của công an có vấn đề gì sai phạm về quy trình, quy chế, đạo đức; rồi công dân trong vụ việc có vấn đề gì sai phạm vẫn làm rõ hết để xử lý nghiêm. Còn về vấn đề nổ súng và đó là súng hay công cụ hỗ trợ thì cần phải điều tra, xác minh rõ".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này.

Hữu Dụng
Theo Dân Việt