Thứ tư, 22/09/2021 | 05:58
RSS

Bé 3 tuổi bị lột quần áo, đứng ngoài mưa rét được luật sư giúp quay trở lại trường

Thứ ba, 21/03/2017, 09:00 (GMT+7)

Bé gái 3 tuổi (ở Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) bị mẹ lột quần áo, đứng ngoài mưa rét sẽ được quay trở lại trường học sau một thời gian ở nhà.

Mẹ cháu bé từng bị bán đi Trung Quốc

Vừa qua, câu chuyện bé gái T.K.H (3 tuổi, Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), bị mẹ bỏ mặc ở ngoài đường, trên người không mặc quần áo, đứng dưới trời lạnh khiến dư luận bức xúc.

Trò chuyện với  PV, ông Chu Ngọc A. (bố đẻ chị T.) chia sẻ: “Hồi còn trẻ T. theo người quen lên Lạng Sơn sau đó bị lừa bán sang Trung Quốc Khoảng 7 năm sau, con gái tôi mới tìm về được nhà, cũng kể từ đó mấy anh chị em trong gia đình xảy ra mâu thuẫn”.

Bé gái 3 tuổi bị lột quần áo 1

Người mẹ bé gái 3 tuổi bị lột quần áo đứng dưới mưa từng bị bán sang Trung Quốc

Cũng theo ông A. sau khi con gái trở về, cô yêu một người gần nhà và sinh được bé H. Tuy nhiên không được bao lâu anh chồng đi tù, gia đình nhà chồng cũng không đồng ý T. làm con dâu nên hai mẹ con lại vò võ nuôi nhau.

Sau đó, chị T. lại gặp và quen một người ở Nghệ An, có với nhau một bé trai thì anh này lại bỏ đi để lại chị và 2 con thơ. Do anh, chị em không hòa thuận, mọi người hay xúm lại chửi mắng chị T. tức quá không chịu được chị T. cũng đôi co lại.

Chị T. sớm mồ côi mẹ, thoát cảnh ly hương về quê, lấy chồng. Hôn nhân tưởng như cánh cửa hồng mở ra, tuy nhiên, đó lại là những tháng ngày đầy đau khổ khi chồng chị đi tù và thân gái phải một mình nuôi con.

Bé gái 3 tuổi bị lột quần áo 2

Chị T. chia sẻ cũng không muốn đánh con nhưng vì anh em hay nói mỉa khi con chị sang nhà đòi ăn kẹo

Những tưởng hạnh phúc mới sẽ bù đắp bất hạnh cho chị, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, nào ngờ khi chị sinh con thứ 2 thì người đàn ông này cũng lại rời bỏ 3 mẹ con chị.

Dù trải qua hai lần đò nhưng hạnh phúc không trọn vẹn khiến người mẹ trẻ này bị áp lực từ nhiều phía dẫn đến dồn nén bực tức lên các con.

Trở lại ngôi nhà nhỏ được quây tôn xung quanh, chị T. buồn bã nói: “Do sinh cháu thứ hai không đi làm được nên tôi đành cho cháu H. nghỉ học ở nhà, khi nào cháu Q. được 4 tuổi, tôi đi làm sẽ cho hai cháu đi học”.

Cháu H. sẽ được quay lại trường

Theo chị T. trước đây chị vẫn cho cháu H. đi học nhưng được vài tháng không có tiền đóng học cho con nên chị đành cho cháu nghỉ ở nhà.

Bé gái 3 tuổi bị lột quần áo 3

Bé H. sẽ được quay trở lại trường học tiếp

“Là người mẹ, ai cũng muốn cho con mình được ăn học đoàng hoàng nhưng giờ có ba mẹ con nên cuộc sống chật vật hơn, ăn còn không đủ nói gì đến mơ ước cho con đi học trở lại”, chị T. tâm sự.

Khi được hỏi về việc hành hạ con chị T. nói thêm: “Tôi không muốn đánh con nhưng các cháu còn nhỏ lại hay sang nhà các bác đòi ăn kẹo mà trẻ con thì nó biết gì đâu, cứ thấy kẹo là đòi ăn. Còn anh chị em trong gia đình tôi không hợp tính nhau, họ lại nói mỉa nên tôi mới phải dậy con”.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về hoàn cảnh của ba mẹ con chị T. luật sư Giang Hồng Thanh (ở Hà Nội) đã về thăm gia đình chị T. và mong muốn giúp đỡ cháu H. được quay trở lại trường học tiếp.

Bé gái 3 tuổi bị lột quần áo 4

Luật sư Thanh sẽ giúp đỡ bé H. quay trở lại trường học sau một thời gian ở nhà

“Khi đến nhà thấy hoàn cảnh ba mẹ con cô ấy đáng thương nên tôi đã liên hệ trực tiếp với Trường mầm non Đồng Mai, nơi bé H. theo học trước đó để xin cho cháu được quay trở lại trường học tiếp. Rất may, nhà trường cũng nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho cháu H. trở lại lớp”, luật sư Thanh cho biết.

Cũng theo luật sư Thanh, ngày 21/3, sẽ về đưa mẹ con chị T. đến trường làm đơn xin cho cháu H. đi học, chỉ một hai ngày là cháu H. sẽ được tới trường học tập cùng bạn bè.

Ngoài ra, anh Thanh cũng cho biết thêm, hàng tháng anh sẽ chu cấp toàn bộ tiền học cho bé H. và sẽ kêu gọi bạn bè giúp đỡ để cháu đến trường cho tới khi cháu lên tiểu học.

Bé gái 3 tuổi bị lột quần áo 6

Ngôi trường mà bé H. chuẩn bị được quay trở lại học tiếp sau một thời gian tạm dừng

“Được đến lớp cháu H. sẽ biết mọi thứ và hòa mình cùng bạn bè, tương lai cháu sẽ bớt khổ và mẹ cháu sẽ thoải mái hơn”, anh Thanh chia sẻ.

Hy vọng sự giúp đỡ của luật sư Thanh cũng như mọi người sẽ phần nào giúp đỡ chị T. vơi đi được những áp lực trong cuộc sống, tránh ảnh hưởng tâm lý dẫn đến việc đánh con.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus