Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:29
RSS

Bé 3 tuổi bị lột quần áo, đứng ngoài mưa rét: “Tôi đánh con là để dạy cháu nên người”

Thứ bảy, 18/03/2017, 17:08 (GMT+7)

Người mẹ đánh con phân trần, chị đánh là để dạy cho nên người vì các cháu còn bé, hay vào nhà các bác đòi mọi thứ.

Vừa qua, dư luận xôn xao câu chuyện bé gái T.K.H. (3 tuổi, ở Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), bị mẹ bỏ măc ở ngoài trên người không mặc quần áo, đứng dưới trời mưa trước cửa nhà, câu chuyện trên khiến mọi người phẫn nộ.

Bé gái 3 tuổi bị mẹ lột quần áo, 1

Ngôi nhà ba mẹ con chị T. sinh sống. Ảnh C.N

Để tìm hiểu rõ về việc người mẹ đẩy con ra đường, không mặc quần áo khiến bé co ro, PV Đời Sống Plus đã có mặt tại nhà, nơi gia đình sinh sống ở Đồng Mai.

Theo quan sát của PV, trong căn nhà chị T. ọp ẹp dựng tạm bợ, không có điện, không có nước sinh hoạt, vào trong phòng không có gì đáng giá ngoài chiếc giường ngủ của ba mẹ con.

Chia sẻ với PV, trong căn nhà nhỏ, chị C.T.T. (mẹ đẻ cháu bé) kể lại sự việc. Chị T. cho biết, sự thật không phải như clip trên mạng chia sẻ, đó chỉ là hiểu lầm.

“Hôm đấy, tôi cởi quần áo ra để giặt cho con H. nhưng do mưa ướt, quần áo không khô nên cháu hết đồ để mặc. Tranh thủ lúc thằng cu con đang ngủ tôi sang nhà hàng xóm xin nước về dùng thì con bé cởi truồng đứng ở cửa đợi mẹ về măc quần áo cho. Ai đó vô tình quay được cảnh đấy chứ tôi đâu có đánh con”, chị T. cho biết.

Cũng theo chị T. cuộc sống của ba mẹ con khó khăn. Chị T. chỉ nuôi các con, còn quần áo của bé toàn được mọi người cho. Chị vừa làm bố, vừa làm mẹ, gia đình không nhờ vả được ai. Người phụ nữ này cũng cho biết anh chị em nay chửi, mai đuổi, đánh đập, hành hạ chị.

Bé gái 3 tuổi bị mẹ lột quần áo, 2

Chị T. phân trần chị không lột quần áo của con mà do trời mưa rét không khô quần áo nên cháu chưa có mặc. Ảnh C.N

“Dù khó khăn tôi vẫn gắng gượng để nuôi các con thành người, nói như mọi người tôi không nuôi được con thì tôi đã cho các cháu đi rồi chứ không để các cháu lớn như này? Nếu độc ác thì lúc đẻ ra tôi đã vất chúng nó đi, chứ không giữ lại”, chị T. phân trần.

Ngoài ra, chị T. cũng cho biết thêm, chị đánh con là để dạy các cháu nên người vì các cháu còn bé hay vào nhà các bác đòi mọi thứ. Chị T. là con út trong gia đình và mọi người trong nhà không ưa chị nên mới dẫn đến xích mích khiến chị chút giận lên các con.

“Tôi chờ thằng cu nhỏ lúc nào được 4 tuổi thì cho 2 cháu đi học rồi tôi đi làm kiếm tiền nuôi các con. Tôi không muốn gửi các cháu vào trại trẻ mồ côi, càng không muốn tách 3 mẹ con ra nên dù đói khát tôi vẫn cố bám trụ để nuôi con chứ không bán con”, chị T. sụt sùi nói.

Khi PV hỏi về bố đứa bé đâu sao không chăm sóc nuôi dưỡng con thì chị T. cho hay: “Bố cháu đi cách đây 6 tháng rồi, không có ở nhà, cũng không chu cấp cho 3 mẹ con chị”.

Trước đây, chị T. cũng đi thêu tranh kiếm sống nhưng từ ngày sinh cháu thứ 2 chị phải ở nhà chăm con nên cuộc sống khó khăn hơn.

Bé gái 3 tuổi bị mẹ lột quần áo, 3

Chị T. cho rằng chị đánh con là để dậy các chau nên người. Ảnh C.N

Ông Đ.T.D. (một cán bộ của tổ dân phố Đồng Mai) khẳng định: “Đúng là có sự việc chị T. hay đánh con. Trong tổ dân phố mọi người không ai khuyên can được, cứ lại gần là chị ấy lại chửi bới thậm tệ”.

Trước sự việc trên xảy ra, cán bộ tổ dân phố, công an phường cũng đến thăm hỏi, động viên, khuyên nhủ, phân tích cho chị T. hiểu và có biên bản xử phạt về việc chị T. hành hạ con.

Trước đó, trên mạng có thông tin, vào ngày 16/3 tại phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội), bé H. bị mẹ cởi hết quần áo, rồi đẩy ra ngoài đường mặc dù trời mưa rét.

Thậm chí, mẹ cháu bé còn nhiều lần hạnh hạ, mắng chửi cháu và mang cả đứa con trai 9 tháng tuổi ra sông dìm nhưng được mọi người can ngăn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus