Thứ bảy, 26/09/2020 | 11:42
RSS

Bầu Đức phát biểu bất ngờ về việc trả lương cho HLV Park Hang Seo

Thứ tư, 26/06/2019, 14:09 (GMT+7)

Theo bầu Đức, tiền bạc không phải là tất cả đối với HLV Park Hang Seo vào lúc này. Song VFF cần trả lương tương xứng với thành tích mà HLV Hàn Quốc đã đạt được với bóng đá Việt Nam.

Ít ngày tới, Liên đoàn bóng đá Việt NamHLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại với nhau về vấn đề gian hạn hợp đồng giữa đôi bên. Khả năng cao là HLV họ Park sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, với một bản hợp đồng mới, có thời hạn hơn 2 năm, kèm một chế độ lương tương xứng.

Tuy vậy, điều khiến không ít người hâm mộ thắc mắc, là ai sẽ trả lương cho HLV Park Hang Seo khi bầu Đức trước đó từng cho biết, sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, ngay khi bản hợp đồng mới với HLV Hàn Quốc được ký kết.

Nói về việc trả lương cho chiến lược gia Hàn Quốc, bầu Đức chia sẻ trên VNExpress,: "Chuyện trả lương cho HLV Park Hang Seo không đến phần tôi đâu, vì tôi biết có nhiều người sẵn sàng làm điều đó. Hai năm trước tôi tự nguyện trả lương cho ông Park vì lúc đó bóng đá Việt Nam vừa trải qua thất bại ê chề ở SEA Games 2017 nên không thể kiếm tiền.

Còn bây giờ, chúng ta hoàn toàn lạc quan trong việc kêu gọi tài trợ. Nói về ông Park, tôi muốn khẳng định thế này: tiền không phải là tất cả với ông ấy.

Rõ ràng, đó là một người tình cảm và làm việc không phải tất cả vì tiền. Nhưng với đẳng cấp của ông ấy, với thành công của ông ấy, chúng ta phải lo phần lương cho đúng với công trạng. Thử hỏi, ông ấy đã giúp Việt Nam lên ngôi Đông Nam Á mà bây giờ nhận mức lương thấp hơn Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines thì có chấp nhận được không?

Ông ấy chắc chắn sẽ chạnh lòng vì đó là một người có lòng tự trọng cao. Điều quan trọng là VFF phải biết cách thuyết phục ông ấy cả về tình cảm lẫn tiền bạc hợp lý, nếu vậy chắc chắn ông ấy sẽ ở lại. Tôi nghĩ, điều đó không khó".

HLV Park Hang Seo vẫn chưa gia hạn hợp đồng với VFF
HLV Park Hang Seo vẫn chưa gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: Bongdaplus

Trong một chia sẻ trên Saostar, bầu Đức cho biết chưa mốn quay lại VFF, đồng thời tiến cử tỷ phú Nguyễn Hoài Nam là phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF. Bầu Đức khẳng định Chủ tịch CLB Sarajevo là người có khát khao cống hiến cho bóng đá Việt Nam và có thể mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm tiền tài trợ

Trước đó,chia sẻ với tờ Sports Korea, HLV Park Hang Seo cho biết, chưa vội gia hạn hợp đồng với VFF vào thời điểm này, vì nhiều lý do khác nhau.

“Chúng tôi không có gì phải vội khi thời gian của hợp đồng hiện tại vẫn còn dài. Chúng tôi cần thêm thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau.

Truyền thông Việt Nam đồng loạt đưa tin rằng chúng tôi sắp gia hạn hợp đồng với VFF ngay thời điểm này, nhưng thực tế không phải như vậy”, HLV Park Hang Seo nói.

Người đại diện Lee Dong-yun trả lời phỏng vấn tờ Chosun cho rằng HLV Park Hang Seo cần nhận được sự ưu đãi hơn từ VFF với những gì ông đã làm được cho bóng đá Việt Nam cho tới lúc này:

“HLV Park đã đưa Việt Nam tới ngôi vô địch AFF Cup 2018 và tôi hy vọng ông ấy được đối xử công bằng khi gia hạn hợp đồng. Tuy vậy, chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính từ phía Việt Nam.

Thành tích của ông ấy là rõ ràng. Dưới thời HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam ít thất bại, trong khi giành ngôi Á quân U23 Châu Á, vào tới bán kết ASIAD 2018 và vô địch AFF Cup 2018 và Top 8 đội VCK Asian Cup 2019".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN