Thứ năm, 09/02/2023 | 16:04
RSS

Bầu Đức nói gì khi Công Phượng sang Nhật Bản chơi bóng?

Thứ hai, 26/12/2022, 07:01 (GMT+7)

Ông bầu phố Núi ủng hộ Công Phượng và các tài năng của HAGL ra nước ngoài thi đấu.

Sau mùa giải 2022, Công Phượng đã chia tay Hoàng Anh Gia Lai sau hơn 10 năm gắn bó để chuyển sang khoác áo CLB Yokohama ở Nhật Bản tân binh của giải J.League 1. Sáng 25/12, Facebook chính thức, CLB Yokohama (Nhật Bản) thông báo đã chiêu mộ thành công tiền đạo Công Phượng.

"Đây là sự khởi đầu của một chương mới đối với tôi. Tôi luôn nỗ lực hết mình khi thi đấu cho Yokohama FC", tiền đạo Nguyễn Công Phượng phát biểu trên trang chủ đội bóng mới.

Đây là lần thứ hai Công Phượng thi đấu tại Nhật Bản. Năm 2016, tiền đạo gốc Nghệ từng khoác áo CLB Mito Hollyhock tại J-League 2 theo dạng hợp đồng cho mượn nhưng không có được thành công như mong muốn. Cũng trong năm 2016, một cầu thủ khác của Hoàng Anh Gia Lai là Tuấn Anh cũng sang Nhật Bản thi đấu cho Yokohama.

Bầu Đức ủng hộ Công Phượng sang Nhật Bản chơi bóng
Bầu Đức ủng hộ Công Phượng sang Nhật Bản chơi bóng hậu V.League 2022

Không chỉ sang Nhật Bản thi đấu cho Yokohama FC mà Công Phượng sẽ đưa cả gia đình sang xứ sở mặt trời mọc định cư dài hạn để tiện chăm sóc và phát triển sự nghiệp kinh doanh tại đây.

Tiết lộ về lý do để Công Phượng rời HAGL, bầu Đức cho biết: “Tôi cho Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng. Những cầu thủ nào của HAGL có nguyện vọng ra nước ngoài chơi bóng, tôi tạo điều kiện cho đi hết”.

Trước đó, truyền thông Việt Nam đăng tải thông tin, Văn Toàn đang đàm phán với một đội bóng ở Hàn Quốc, đó là CLB Seoul E-Land. Hiện tại, CLB Seoul E-Land đang chơi ở K-League 2.

Yokohama FC là CLB vừa giành quyền thăng hạng lên J1 League (giải đấu cao nhất của Nhật Bản). Tại đây, Công Phượng sẽ có cơ hội gặp các ngôi sao Đông Nam Á như Chanathip Songkarasin (Kawasaki Frontale), Supachok Sarachat (Consadole Sapporo) và Veerachat Chaowat (Cerezo Osaka).

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại