Thứ tư, 03/06/2020 | 19:48
RSS

Bầu Đức giải thích việc HAGL không tham dự cuộc họp của VPF

31-03-2020 08:10:21

Mới đây bầu Đức đã lên tiếng về việc CLB HAGL không tham dự cuộc bỏ phiếu online của VPF về việc thi đấu tập trung tại miền Bắc.

Dịch Covid-19 vẫn đang tác động mạnh mẽ đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến nhiều giải bóng đá trên toàn cầu và V.League đều phải tạm hoãn vô thời hạn, khiến không ít các CLB lao đao về vấn đề tài chính.

Sau khi nghiên cứu tình hình, VPF dự kiến các trận đấu chỉ được thi đấu trở lại sau ngày 15/4. Mới đây, VPF đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu online để lấy ý kiến của 14 CLB về việc thi đấu tập trung tại miền Bắc.

13/14 đại diện của các đội có mặt đầy đủ, duy chỉ HAGL là bất ngờ không tham dự.Trong khi đó, 6 đội hoàn toàn ủng hộ đề xuất này bao gồm: Hà Nội, SLNA, Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 3 đội không ủng hộ là Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam. Các đội còn lại không phản đối nhưng cũng chưa đồng ý.

lý do HAGL không tham dự cuộc họp của VPF
Bầu Đức không để CLB HAGL tham dự cuộc họp của VPF

Ngoài ra, CLB Bình Dương đề xuất đá theo vùng, 4 đội gồm cả HAGL, CLB TP.HCM và CLB Sài Gòn sẽ thi đấu vòng tròn với nhau. Việc di chuyển bằng máy bay sẽ được hạn chế, các đội phía Nam có thể đi xe buýt đến Gia Lai để thi đấu. Khu vực miền Trung và miền Bắc cũng sẽ tổ chức tương tự.

Mới đây bầu Đức đã lên tiếng về việc HAGL không tham dự cuộc bỏ phiếu online của VPF về việc thi đấu tập trung tại miền Bắc.

Bầu Đức chia sẻ: “Tôi cấm HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào giai đoạn này, không tham gia họp hành kể cả trực tiếp hay trực tuyến của VFF hay VPF. Cả nước đang lo chống bệnh, giờ này phải tôn trọng sức khỏe cộng đồng. Tôi kêu gọi những người tham gia họp nên dẹp đi. Bây giờ đừng bàn gì bóng đá, thể thao gì nữa, chỉ bàn dịch thôi.

Thủ tướng không cho đi xe hay máy bay rồi, người Sài Gòn và Hà Nội sắp không còn được ra đường… thì còn họp hành gì nữa. Không có chuẩn bị gì hết, chỉ có những người rảnh rỗi mới làm vậy thôi” - theo Báo Thanh Niên.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN