Thứ ba, 04/10/2022 | 08:32
RSS

Bầu Đức chi tiền 'khủng' giữ chân HLV Kiatisak?

Thứ tư, 24/08/2022, 15:56 (GMT+7)

Để có thể “trói chân” HLV Kiatisak, bầu Đức đã đưa ra hàng loạt ưu đãi đặc biệt về chế độ lương bổng, nhà ở cho chiến lược gia người Thái.

Hợp đồng giữa HLV Kiatisak và HAGL sẽ hết hạn khi V.League 2022 kết thúc. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có ý định sử dụng Zico Thái cho mục tiêu giành quyền tham dự World Cup 2026 của đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Biết trước điều đó, bầu Đức đang có ý định giữ lại HLV Kiatisak với mức lương và chế độ vô cùng hấp dẫn mà không một HLV nào tại V.League có được.

Chiến lược gia người Thái sẽ có nhà ở để đón vợ con sang Việt Nam bất cứ thời điểm nào. Những lúc HAGL không thi đấu, ông cũng được tạo điều kiện để trở về Thái Lan chăm sóc mẹ già.

Tại HAGL, mức lương của HLV Kiatisak hiện tại là khoảng 800.000 baht/tháng (hơn 600 triệu đồng/tháng). Nếu đồng ý ký tiếp vào bản hợp đồng với HAGL thêm 3 năm nữa, vị chiến lược gia người Thái có thể nhận mức lương cao hơn hiện tại rất nhiều mà chưa có một vị HLV tại V.League có được.

Bầu Đức chi tiền khủng giữ chân HLV Kiatisak?
Bầu Đức đang tìm mọi cách giữ chân HLV Kiatisak sau V.League 2022

Sau gần 2 năm dẫn dắt HAGL, HLV Kiatisak đã giúp đội bóng này lột xác hoàn toàn về lối chơi về nếu không ảnh hưởng bởi dịch Covid, đội bóng phố Núi đã có thể vô địch V.League 2021 một cách thuyết phục.

Ngoài việc giữ chân HLV Kiatisak, bầu Đức cũng sẽ phải tìm cách giữ chân Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy khi cả 4 cầu thủ này đều sẽ hết hợp đồng với HAGL vào cuối năm nay.

Hiện có khá nhiều đội bóng lớn của giải V.League, thậm chí cả câu lạc bộ Nam Định đều đang có ý định chi khoản tiền lớn để sở hữu bộ tứ hảo thủ này với mục tiêu vô địch V.League 2023.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại