Chủ nhật, 23/02/2020 | 15:35
RSS

Bầu Đức bắt đầu thu hoạch những quả chuối đầu tiên của HAGL

14-07-2017 07:00:00

Theo thông tin từ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, một công ty của tập đoàn này đã chính thức thức thu hoạch những quả chuối đầu tiên tại nông trường 1 vào ngày 10/7.

Ngày 10/7, công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia)  - một công ty nhỏ của tập đoàn HAGL đã chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1.

Được biết, giống chuối này là chuối già Nam Mỹ được trồng theo công nghệ tiên tiến và tuân thủ đầy đủ quy định Global Gap. HAGL cho biết, đến thời kỳ ra hoa và thu hoạch, cây chuối được chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Từ khi đậu quả, mỗi quả chuối đều được cắt núm, và bọc giấy, tránh chảy nhựa sang các quả khác, đảm bảo quả chín vàng đều. Ở giữa mỗi nải cũng có lớp bảo vệ tránh các quả chuối cọ xát vào nhau.

Bầu Đức thu hoạch chuối

Dây chuyền thu hoạch chuối của công ty Bầu Đức. Ảnh: Người đưa tin

Mỗi buồng chuối để đảm bảo kích thước tối ưu, công nhân chỉ giữ lại 9 nải. Khi phát triển và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ được bảo vệ tới 3 lớp nhằm tránh côn trùng và va đập.Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào.

Trước đó, HAGL đã ký hợp tác cung cấp các sản phẩm cây ăn trái với đối tác là CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) và cụ thể là chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh. Đây được cho là sự hợp tác có hiệu quả, bởi HAGL kịp thời giải quyết sự khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng tận gốc đạt chất lượng của Bách hóa Xanh. Ngược lại, Bách hóa Xanh giúp trái cây của HAGL cạnh tranh với hàng nhập khẩu tại thị trường trong nước.

Tập đoàn HAGL

Hiện tập đoàn HAGL đã thu hoạch những quả chuối đầu tiên. Ảnh: Người tiêu dùng

Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT HAGL thì trong tương lai HAGL sẽ còn hợp tác với nhiều đối tác khác trong việc cung cấp các sản phẩm mà tập đoàn này đang triển khai. Theo dự tính thì tới cuối năm 2018, HAGL sẽ mở khoảng 200 cửa hàng để bán trực tiếp sản phẩmvà thành lập nhà máy chế biến trái cây lớn. Thị trường mà HAGL hướng tới là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.

Hiện tại, HAGL đã tận dụng được quỹ đất trống tại Việt Nam Lào và Campuchia để trồng thanh long, chuối, bơ và hơn 10 loại cây ăn quả khác. Riêng trong năm 2017, HAGL dự thu rất lớn từ các sản phẩm chanh dây, thanh long và chuối. Sang năm 2018 sẽ có doanh thu thêm từ xoài.

 

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN