Thứ ba, 01/12/2020 | 06:55
RSS

Bắt tạm giam người phụ nữ đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ ruột ở Long An

Thứ ba, 08/09/2020, 20:24 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cần Đước (Long An) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Hoa vì hành vi ngược đãi, hành hung mẹ ruột.

Sự kiện:
Long An

Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ ruột ở Long An

Bà Hoa chửi mắng, dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu bà cụ. Ảnh: Thanh niên

Chiều ngày 8/9, theo nguồn tin trên VTC News, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cần Đước (Long An) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Hoa (ngụ tại xã Long Hòa, Cần Đước) do đã có hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột theo quy định tại điều 185, Bộ luật Hình sự sửa đổi 2017. Thời gian thực hiện tạm giam là hai tháng.

Trong ngày 8/9, có mặt làm việc tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Cần Đức, bà Nguyễn Thị Hoa thừa nhận toàn bộ hình ảnh trong clip ghi lại cảnh đánh bà mẹ già, chửi mắng và đổ phân lên đầu chính là bà thực hiện. 

Tại đây, bà Hoa khai nhận thường xuyên có những lời lẽ chửi mắng, xô ngã mẹ ruột do mẹ “lẩm cẩm” không tự chủ được sinh hoạt. Đồng thời, bà Hoa cho rằng do bức xúc việc mẹ ruột không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng. Chính sự cực khổ đó đã khiến cho bà mất hết lý trí đối với người đã sinh ra mình.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ hành hạ một bà cụ hết sức dã man. Người phụ nữ trong clip cũng liên tiếp dùng những lời lẽ chửi bới, lấy chổi cùn, dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu bà cụ. 

Không dừng lại ở đó, người phụ nữ trong clip quét rác thải dưới đất và dọa nạt: "Mày tin tao nhét vô họng mày không”, sau đó, đổ cả rác bẩn vào mặt bà cụ và ép phải "ăn vô". Được biết, nơi xảy vụ việc là ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Qua xác minh, Công an H.Cần Đước xác định người quay clip là con của bà Hoa (cháu ngoại người bị bạo hành). Theo đó, người bị bà Hoa bạo hành là cụ bà Nguyễn Thị Đ.(sinh năm 1941, ngụ tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước). Cụ Đường chính là mẹ ruột của bà Hoa. Ngày 2/9, cụ Đ. từ trần, sau đó được đưa đi hỏa táng ở H.Tân Trụ, Long An.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN