Thứ năm, 23/09/2021 | 07:56
RSS

Bắt quả tang nguyên Phó chủ tịch HĐND đưa ma túy đi tiêu thụ

Thứ bảy, 16/06/2018, 11:39 (GMT+7)

Cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy đi tiêu thụ.

Bắt quả tang nguyên Phó chủ tịch HĐND đưa ma túy đi tiêu thụĐối tượng Lương Văn Tảnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Sáng ngày 16/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện Công an huyện Kỳ Sơn cho biết đơn vị này vừa bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy trên đường đi tiêu thụ.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, khoảng 15h ngày 15/6, tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn làm nhiệm vụ ở khu vực bản Nam Tiến 1, xã Bảo Nam (Kỳ Sơn) thì phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lương Văn Tảnh (SN 1943, trú tại bản Xốp Thặp, xã Hữu Lập, Kỳ Sơn) có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 50 viên ma túy tổng hợp, 1 xe máy hiệu SYM. Qua đấu tranh, đối tượng Tảnh khai nhận mua số ma túy trên của 1 người đàn ông không biết tên ở xã Huổi Tụ (Kỳ Sơn) với giá 1.500.000 triệu đồng và đang trên đường đưa vào bản Nam Tiến 1 (xã Bảo Nam) để tiêu thụ thì bị bắt.

Công an huyện Kỳ Sơn đã thành lập Hội đồng mở niêm phong và xác định khối lượng số ma túy tổng hợp thu giữ của Tảnh là 4,75g. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lô Đình Thụ, Chủ tịch UBND xã Hữu Lập cho biết đối tượng Lương Văn Tảnh trước đây giữ chức vụ trong hệ thống chính quyền xã Hữu Lập.

“Ông Tảnh trước đây giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã Hữu Lập và đã nghỉ hưu từ năm 2004”, ông Thụ cho biết.

Cũng theo thông tin ông Thụ cung cấp, tại địa phương, ông Tảnh đang giữ chức vụ Trưởng ban công tác mặt trận của bản Xốp Thặp. Mặc dù đã về hưu nhưng ông Tảnh vẫn nằm trong khối đoàn thể của địa phương.

“Ông Tảnh tính tình kỳ quái, ít tiếp xúc với mọi người và cũng không được mấy người ưa. Tại địa phương, ngoài việc buôn bán, ông Tảnh vẫn làm việc bình thường tuy nhiên không hay tiếp xúc với người dân trong bản”, ông Thụ cho biết.

Một thông tin quan trọng khác được ông Thụ cung cấp là việc ông Tảnh đã có 2 đời vợ và 3 con gái 1 người con trai trong đó tất cả đã lập gia đình.

“Sau khi người vợ thứ nhất chết vì bạo bệnh, ông Tảnh lấy tiếp người vợ thứ 2. Đặc biệt, bà này cũng mới bị bắt vì hành vi buôn bán chất ma túy”, ông Thụ thông tin.

Xem thêm:

'Quốc hội biểu dương tinh thần yêu nước của nhân dân'

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN