Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:00
RSS

Hai cháu bị bố đẻ đánh đập dã man, bà ngoại viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng

Thứ sáu, 15/06/2018, 19:45 (GMT+7)

Chứng kiến cảnh 2 cháu ngoại bị bố đẻ đánh đập dã man nhưng không làm gì được, bà ngoại đành nhờ người viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng.

Hai cháu bị đánh đập dã man, bà ngoại viết đơn cầu cứu cơ quan chức năngHình ảnh chụp vết thương trên cơ thể cháu P. sau khi bị bố đẻ bạo hành

Ngày 6/6, bà Trần Thị Phúc (SN 1948, trú tại phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) có đơn kêu cứu gửi Hội bảo vệ quyền trẻ em và các cơ quan chức năng để phản ánh về việc 2 cháu ngoại của bà thường xuyên bị chính người bố ruột bạo hành dạ man.

Theo phản ánh của bà Trần Thị Phúc, vào năm 2003, chị Lê Hải X. (con gái nuôi của bà Phúc) kết hôn với anh Nguyễn Đức G. Trong khoảng thời gian 15 năm chung sống, 2 vợ chồng con gái nuôi bà Phúc có với nhau được 2 người con là cháu Nguyễn Hà P. (SN 2004) và cháu Nguyễn Đức T. (SN 2008).

Trong khoảng thời gian chung sống, nhận thấy anh G. có tính vũ phu, thường xuyên đánh đập vợ con nên đến năm 2013, chị X. đã viết đơn ly thân. Sau khi ly thân, 2 người con chung được anh G. giữ lại để nuôi nấng trong khi đó chị X. đã đi theo người đàn ông khác.

Sau khi ly thân với vợ, anh G. và 2 con thuê nhà trọ sống ở phố Tân Thụy (phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội). Theo bà Phúc, do có bản tính vũ phu nên trong khoảng thời gian sinh sống cùng bố, 2 cháu P. và T. thường xuyên bị bố đánh đập.

Không những thế, trong khoảng thời gian này, anh G. còn thường xuyên cấm đoán mỗi khi 2 con muốn sang nhà bà ngoại để chơi. Biết tin các con thường xuyên bị đánh đập, chị X. đã nhiều lần đến chỗ trọ của chồng để đón 2 con về nuôi nhưng không được chồng cũ đồng ý.

Bà Phúc nhiều lần đến thăm các cháu cũng bị anh G. cấm cửa, không cho gặp mặt. Điều này khiến bà Phúc rất bức xúc. Trong những lần anh G. bạo hành con, bà con hàng xóm đều biết nhưng không ai dám can ngăn.

“Nhiều lần 2 cháu bị bố hành hung, hàng xóm đều gọi điện thông báo cho gia đình tôi sang để cứu các cháu. Tuy nhiên, mỗi lần sang, anh G. đều đóng cửa không có tôi gặp mặt các cháu”, bà Phúc cho biết.

Cũng theo bà Phúc cung cấp, có lần cháu T. bị anh G. dùng tay đánh sưng phù một bên mặt. Do sợ nhiều người biết nên hôm sau anh G. đã cho con nghỉ học với lý do cháu T. bị ốm.

2 hôm sau, cháu T. đi học thì được cô giáo phát hiện vết đánh vẫn còn thâm. Gặng hỏi thì được cháu T. kể lại bị bố đánh. Biết thông tin trên, cô giáo chủ nhiệm cháu T. đã đưa cháu đến gặp hiệu trưởng nhờ can thiệp.

“Ban giám hiệu nhà trường đã gọi điện cũng như gặp mặt anh G. để trao đổi và yêu cầu anh G. không được bạo hành các cháu nữa nếu không sẽ trình báo công an”, bà  Phúc thông tin.

Mới đây nhất, vào ngày quốc tế Thiếu nhi (1/6), cháu P. đi học về muộn liền bị anh G. khóa trái cửa sau đó dùng thắt lưng đánh nhiều lần khiến cháu P. bị thâm tím vùng lưng.

Thấy cháu P. bị bạo hành, hàng xóm đã thông báo đến chính quyền địa phương đồng thời gọi điện cho gia đình bà Phúc sang đón các cháu về. Khi cơ quan chức năng tìm đến nơi, anh G. đã bỏ trốn khỏi nhà.

Buổi sáng ngày 2/6, bà Phúc đã trình báo vụ việc và đề nghị Công an phường Phúc Đồng vào cuộc giải quyết vụ việc. Để có thêm bằng chứng về hành vi bạo hành của con rể, bà Phúc đến đưa 2 cháu đi giám định thương tật nhưng gia đình anh G. không đồng ý.

“Sau ngày hôm đó, họ đã đem cả 2 cháu về Hải Dương. Anh G. sau đó cũng đi đâu không thấy trở về phòng trọ”, bà Phúc thông tin.

Lo sợ cho sức khỏe và tính mạng của 2 cháu ngoại, đồng thời cũng mong muốn 2 cháu có được người nuôi dạy, chăm sóc và môi trường sống tốt hơn, bà Phúc đã nhờ người biên đơn cầu cứu các cơ quan chức năng.

“Đến thời điểm hiện tại, tôi cũng không biết 2 cháu đã được đưa đi đâu và có bị bạo hành như trước nữa hay không. Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý đồng thời giải thoát cho 2 cháu khỏi người cha tàn độc”, bà Phúc cho biết.

Chiều ngày 15/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện Công an phường Phúc Đồng cho biết đơn vị này có nhận được đơn thư cầu cứu của gia đình bà Phúc và đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 13/6, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đã có văn bản gửi UBND phường Phúc Đồng đề nghị kiểm tra, xử lý vụ việc.

Xem thêm:

Danh tính người mẹ đánh con gái rồi livestream trên Facebook gây phẫn nộ

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN