Thứ hai, 27/09/2021 | 02:26
RSS

Quá khứ bất hảo của nghi phạm đâm chết chị dâu ở Hà Giang

Thứ năm, 14/06/2018, 17:16 (GMT+7)

Trước khi ra tay đâm chị dâu tử vong, Doanh từng lĩnh án 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và Trộm cắp tài sản. Lần gây án này, Doanh cho rằng khi hắn đang ở tù đã bị chị dâu chiếm đất nên trả thù.

Hà Giang: Đối tượng chặn đường đâm chị dâu tử vong vị nghi bị cướp đấtHiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Hà Giang

Liên quan đến vụ việc đối tượng Nguyễn Duy Doanh (SN 1977, trú tại tổ 2, phường Nguyễn Trãi, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang) chặn đường rồi dùng dao ra tay sát hại chị Nguyễn Thị Tình (SN 1971, trú tại phường Nguyễn Trãi, chị dâu của Doanh), chiều ngày 14/6, trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Hà Giang đã thông tin về lời khai ban đầu của đối tượng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 9h 30’ sáng ngày 13/6, bà Nguyễn Thị Tình đang điều khiển xe máy di chuyển trên đường từ chợ về nhà riêng.

Khi lưu thông đến đoạn đường Lê Hoàn (phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang) thì bất ngờ bị Nguyễn Hữu Doanh chặn đường sau đó dùng dao nhọn đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào vùng ngực, tay và chân.

Do vết thương nặng gây mất máu nên bà Tình đã tử vong tại chỗ. Sau khi ra tay sát hại dã man người chị dâu, Doanh chạy về nhà để lẩn trốn và sau đó bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Theo đó, trước khi xảy ra vụ việc trên, đối tượng Doanh đã bị lĩnh án 9 năm tù về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản vào năm 2000.

Đến năm 2009, Doanh mãn hạn tù và trở về địa phương. Sau khi ra tù, Doanh nghi ngờ việc trong thời gian hắn lĩnh án, chị Tình đã xúi giục anh trai mình sang tên toàn bộ tài sản cho chị Tình.

Hà Giang: Đối tượng chặn đường đâm chị dâu tử vong vị nghi bị cướp đất2Nguyên nhân vụ việc được cho xuất phát từ việc đối tượng nghi ngờ nạn nhân xúi giục chồng cướp đất của mình

Trong số này, Doanh nói cho cả phần đất mà đáng ra đối tượng sẽ được hưởng sau khi ra tù. Sau khi ra tù, biết diện tích đất trên đã được chuyển sang chi chị Tình nên đối tượng đem lòng thù ghét và nung nấu ý định đồng thời tìm thời cơ trả thù.

Sáng ngày 13/6, để thực hiện ý định trên, Doanh đi mua 1 con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) thủ sẵn trong người và đi tìm chị dâu để thực hiện ý đồ trả thù của mình.

Qua tìm hiểu, Doanh được biết buổi sáng cùng ngày, chị Tình đi chợ nên đã phục sẵn ở đường Lê Hoàn để chờ cơ hội ra tay. 9h30’ cùng ngày, sau khi thấy chị dâu đang điều khiển xe máy về nhà, Doanh đã dùng dao chuẩn bị sẵn gây án sau đó bỏ trốn.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi cho thấy chị Tình tử vong sau khi hứng chịu 15 nhát dao oan nghiệt từ người em chồng.

Trao đổi với PV Đời sống Plus chiều ngày 14/6, đại diện tổ dân phố số 2 phường Nguyễn Trãi cho biết từ khi sự việc xảy ra, rất nhiều người bàng hoàng khi biết chị Tình bị em chồng sát hại một cách dã man.

Theo vị này, ở địa phương, chị Tình được đánh giá là người bình thường, không có điều tiếng gì, tuy nhiên từ khi em chồng ra tù, người này luôn tìm cách gây sự, xích mích.

Về đối tượng Doanh, vị này cho biết sau khi ra tù, đối tượng dựng tạm 1 túp lều nhỏ trên đồi để sinh sống. “Thỉnh thoảng, người dân khu vực phản ánh về việc Doanh tìm đến nhà vợ chồng anh trai để gây mâu thuẫn xích mích”.

Xem thêm:

Nhiều người quá khích gây rối ở Bình Thuận khai được cho tiền

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN